Trận cầu quí giá

Thắng Guatemala là điều rất đỗi tự hào, thua Paraguay cũng không có gì đáng thất vọng, có chăng là những bài học kinh nghiệm vô cùng quí giá ở những trận thắng và thua này.

Futsal luôn có những trận đấu có tỷ số cách biệt rất lớn. Ở lượt thi đấu thứ 2 diễn ra cùng ngày với tuyển Việt Nam, Brazil tiếp tục làm mưa làm gió khi ghi đến 11 bàn vào lưới tuyển Australia, hay Italia thắng cách biệt 4 bàn khi gặp Guatemala... Vì vậy tỷ số cách biệt 6 bàn mà Việt Nam nhận lấy khi đấu với đội bóng mạnh của Nam Mỹ là điều mà có thể nhiều người đã nghĩ đến. Bỏ qua cảm xúc không hài lòng bởi khát vọng phải thắng thì trận đấu có một kết quả tương đối hợp lý.

Đội hình tuyển Việt Nam ở trận thứ 2 cũng khá toàn diện khi 2 cầu thủ chấn thương nhẹ Bảo Quân và Xuân Du đều có thể thi đấu. Tuy nhiên, có vẻ như có một chút vấn đề tâm lý khi các cầu thủ thi đấu chưa thật sự gắn kết; một số thời điểm bị đối phương dồn ép lại càng tỏ ra nôn nóng nên không tổ chức được lối đá kết dính. Sang hiệp 2 khi Paraguay chủ động giảm nhịp độ trận đấu, các cầu thủ Việt Nam khống chế bóng nhiều hơn, đáng tiếc lúc này một vài cầu thủ tỏ ra nôn nóng hơn, phạm một số lỗi không đáng. Paraguay không hẳn là đội bóng giàu kỹ thuật nhất, nhưng khi họ áp đặt được lối chơi thì khiến các cầu thủ Việt Nam lúng túng.

CĐV nhí Paraguay và CĐV Việt Nam chụp ảnh lưu niệm trước trận đấu.

Dù vậy, đây là World Cup, sân chơi của những đội bóng mạnh nhất thế giới, nên có thua cũng rất đáng giá. Về mặt lý thuyết, tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội vào vòng 16 đội với tư cách đội xếp thứ ba vòng bảng có thành tích tốt nhất. Kết quả thi đấu với tuyển Italia sẽ quyết định phần lớn điều này bởi các đội bóng ở các bảng khác cũng đang cố gắng kiếm thành tích tốt nhất để vào vòng trong. Tuy nhiên theo chúng tôi, đấu với đội bóng thuộc tốp 3 thế giới quả là khó khăn gấp nhiều lần 2 trận vừa qua, nhưng đó lại là một trải nghiệm không dễ gì có được. Người hâm mộ Việt Nam sẽ được chứng kiến các cầu thủ con cưng của mình tranh tài với đội bóng mà nói về đẳng cấp thì chênh nhau rất lớn.

Hôm nay (giờ Việt Nam), đội tuyển Việt Nam rời Cali đến Bucaramanga để chuẩn bị cho trận đấu cuối vòng bảng. Nhiều người dự đoán trận đấu tới sẽ rất đáng xem bởi Italia đã đoạt vé vào vòng 16 đội với 2 trận thắng, trong khi Việt Nam cũng không chịu một áp lực nào. Khi đó, 2 đội sẽ phô diễn được các pha bóng giàu kỹ thuật cũng như các HLV sẽ có "đất" để bày binh bố trận sao cho hiệu quả nhất.

Hoàng Mai (từ Colombia)

Các tin, bài viết khác