Trao giải cuộc thi dự án Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thanh niên nông thôn

SGGP
Ban tổ chức cuộc thi dự án Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thanh niên nông thôn - năm 2019, với chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa bằng ứng dụng công nghệ” vừa công bố kết quả cuộc thi.

Theo đó, thí sinh Nguyễn Ngọc Hương (TPHCM) với dự án bột rau sấy lạnh đã giành giải nhất, trị giá 50 triệu đồng, được hỗ trợ vốn vay tối đa 1 tỷ đồng từ Quỹ quốc gia về việc làm; 2 giải nhì thuộc về thí sinh Trương Lê Huy Hoàng (Đồng Tháp) với dự án sản xuất snack dinh dưỡng cao từ cá da trơn và thí sinh Phạm Minh Tiến (TPHCM) với dự án mật dừa nước và các sản phẩm có giá trị từ dừa nước, mỗi giải trị giá 30 triệu đồng; được hỗ trợ vốn vay tối đa 500 triệu đồng từ Quỹ quốc gia về việc làm.

Được triển khai từ tháng 4-2019, cuộc thi dự án Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thanh niên nông thôn - năm 2019 đã nhận được 225 dự án tham gia đến từ 48 tỉnh thành trên cả nước. Các địa phương có số lượng dự án góp mặt nhiều ở vòng bán kết gồm: Hậu Giang, Nghệ An, Thanh Hóa, TP Hà Nội, An Giang, Bắc Kạn, Sơn La và TPHCM.

Có 29 dự án xuất sắc đến từ 22 tỉnh thành vào vòng chung kết. Cuộc thi do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp cùng Ban Thanh niên nông thôn của Trung ương Đoàn tổ chức, diễn ra từ ngày 23 đến 24-11 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM.

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Theo tiêu chuẩn mới, các loại trái cây vừa phải an toàn vừa đạt độ trưởng thành  mới được đưa vào kinh doanh tại siêu thị Co.opmart

Saigon Co.op nâng cao chỉ tiêu an toàn đối với thực phẩm tươi sống

Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) vừa công bố áp dụng bộ tiêu chuẩn kỹ thuật mới dành riêng cho nhóm hàng thực phẩm tươi sống kinh doanh tại siêu thị. Theo đó, các chỉ tiêu an toàn và độ tươi ngon của các loại rau củ quả, thủy hải sản, trái cây đều được nâng cao theo tiêu chuẩn tiệm cận tiêu chuẩn xuất khẩu.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Đan Mạch hỗ trợ chuỗi an toàn thực phẩm

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, ông Kim Højlund Christensen, vừa ký thỏa thuận với Bộ NN-PTNT hỗ trợ Việt Nam phát triển bền vững chuỗi giá trị thịt heo. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Phòng cháy chữa cháy

Hiểm họa cháy nổ từ cơ sở hóa chất

Bất chấp pháp luật, an toàn tính mạng con người, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh, tồn trữ, sử dụng hóa chất (gọi tắt cơ sở hóa chất) trên địa bàn TPHCM vẫn vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Trong khi đó, nhiều giải pháp phòng ngừa của chính quyền địa phương và ngành chức năng chưa phát huy được hiệu quả, khiến nguy cơ cháy nổ ở lĩnh vực này đang tăng cao.