Trao giải ý tưởng thiết kế trung tâm Đà Lạt

 (SGGP).- Kết thúc cuộc thi Ý tưởng quy hoạch và thiết kế khu trung tâm Hòa Bình và chợ Đà Lạt, ngày 11-12, Sở Xây dựng Lâm Đồng đã trao giải nhì (không có giải nhất) cho đồ án của Liên danh Công ty TNHH Lâm Đồng và Công ty TNHH kiến trúc ATA TPHCM.

Đồ án đã cơ bản giải quyết được các yêu cầu về quy hoạch kiến trúc cho trung tâm Đà Lạt, trong đó có bài toán về giao thông đô thị, thể hiện được hình ảnh mới của  một trung tâm đô thị trong tương lai - hiện đại, văn minh, hài hòa với đặc trưng cảnh quan thiên nhiên và kiến trúc truyền thống của thành phố Đà Lạt. Nhận diện đúng vị thế của khu trung tâm, xác định được mối liên kết về không gian, cảnh quan khu trung tâm  với các khu vực lân cận. Đồ  án cũng đặc biệt chú trọng bản sắc riêng có của Đà Lạt đó là cây xanh – thành phố trong rừng, rừng trong thành phố.

Chủ tịch Hội kiến trúc sư Việt Nam - KTS Nguyễn Tấn Vạn kiến nghị tỉnh tiếp tục có chủ trương nâng cấp, hoàn thiện ý tưởng của các đồ án trong quá trình nghiên cứu, lập quy hoạch, định hướng thu hút đầu tư khu vực trung tâm Đà Lạt.

B.NGUYÊN

Các tin, bài viết khác