Trao tặng 15 cán bộ lão thành huân chương cao quý

(TTXVN). – Tối 10-4, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức trọng thể lễ trao Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc Lập cho 15 đồng chí cán bộ lão thành nguyên là lãnh đạo Chính phủ, Văn phòng Chính phủ qua các thời kỳ.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan, thay mặt các đồng chí được nhận huân chương phát biểu bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ; mong muốn được tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp chung cùng toàn Đảng, toàn dân xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước ngày một vững mạnh.

  • Giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại 23 tỉnh, thành phố

Từ hôm qua (10-4), 10 đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng bầu cử ĐBQH khóa XII phối hợp với Chính phủ và Ủy ban MTTQ Việt Nam bắt đầu tiến hành giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XII tại 23 tỉnh, TP trực thuộc Trung ương.

Nội dung giám sát, kiểm tra trong đợt này tập trung vào các việc: thành lập Ban bầu cử; nộp hồ sơ của người ứng cử; giải quyết các ý kiến của cử tri nơi cư trú về những người ứng cử ĐBQH đã được Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 lập danh sách sơ bộ…

H.Y.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

TPHCM thúc đẩy cải cách, tăng trách nhiệm công vụ

Năm 2022, TPHCM có nhiều nỗ lực thực hiện cải cách hành chính (CCHC), cải thiện môi trường đầu tư với quyết tâm tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp (DN). Song kết quả đạt được còn khiêm tốn, đòi hỏi TPHCM tiếp tục tập trung nâng cao trách nhiệm công vụ, thúc đẩy công việc nhằm tạo động lực đóng góp cho tăng trưởng của thành phố.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP