Quảng Trị

Trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 2 học sinh tiểu học cứu người bị đuối nước

SGGPO

Ngày 22-9, Tỉnh Đoàn Quảng Trị cho biết, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đơn vị đã tổ chức trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 2 em học sinh vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 2 em học sinh vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước

Trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 2 em học sinh vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã tổ chức trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 2 em Lê Văn Trường (9 tuổi, học lớp 4B, Trường TH&THCS Triệu Vân) và em Lê Văn Hậu (7 tuổi, học lớp 2A, Trường TH&THCS Triệu Vân, huyện Triệu Phong) vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 2 học sinh tiểu học cứu người bị đuối nước ảnh 1 Đại diện Tỉnh Đoàn Quảng Trị trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 2 em Lê Văn Trường và em Lê Văn Hậu
Trước đó, ngày 1-9, em Lê Văn Trường đang chơi cùng với em trai Lê Văn Hậu thì phát hiện em Lê Thị Thủy Tiên (5 tuổi, thôn 7, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong) đang chơi gần đó không may bị trượt chân rơi xuống hồ nước sâu, lập tức Trường đã nhảy xuống hồ ứng cứu và đẩy em Tiên vào bờ an toàn. Do kiệt sức, Trường chới với dưới hồ nước, thấy vậy em Hậu đã nhảy xuống hồ để cứu anh trai mình nhưng cũng bị chìm xuống nước do đuối sức. Rất may sau đó Trường đã bám được rễ cây rồi cố gắng bơi được vào bờ và nhanh trí chạy đi gọi ông nội ở gần đó đến cứu Hậu.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐB Phan Thái Bình (Quảng Nam) phát biểu

Xử lý triệt để tình trạng nói xấu nhau dai dẳng trên mạng xã hội liên quan từ thiện

“Đã có những lùm xùm liên quan đến huy động và sử dụng những khoản từ thiện nhân đạo trong phòng chống dịch, dẫn đến nói xấu nhau, ảnh hưởng thuần phong mỹ tục, gây mất đoàn kết dân tộc. Lực lượng chức năng cần vào cuộc, làm rõ đúng sai, đừng để những vi phạm như thế diễn ra một cách dai dẳng”, ĐB Phan Thái Bình nhấn mạnh.

Bút Sài Gòn

Gia tăng thiện cảm

- Một doanh nghiệp có chuỗi bán lẻ hàng công nghệ mới đây đã dính “phốt” về chuyện chèn ép chủ cho thuê mặt bằng. Khi họ vừa dừng thuê, lập tức một chuỗi bán lẻ khác liền thế chân, với giá thuê cao hơn 20%. Bình luận cái coi?

Giao thông - Đô thị

Nhiều tuyến vận tải liên tỉnh chưa thông

Ngày 25-10, Bộ GTVT đã tổ chức 2 đoàn công tác kiểm tra công tác vận tải hành khách tại một số địa phương trên cả nước. Kết quả kiểm tra cho thấy, tại nhiều bến xe, các biện pháp phòng chống dịch được triển khai nghiêm ngặt, đúng quy định. Tuy nhiên, lượng xe và hành khách vẫn rất ít.

Quy hoạch

Tin buồn