Nhìn lại lượt 16 V-League 2006

Trật tự mới đang được định hình

Nếu như Bình Dương được nghỉ thi đấu ở lượt này thì hai đại gia còn lại là HA.GL và GĐT.LA tiếp tục gặt hái thành công khi cùng cộng thêm 3 điểm vào hành trang để nâng tổng số điểm hiện tại lên 22. Khoảng cách giữa họ với Đà Nẵng hiện nay chỉ còn 4 điểm, một con số khá mong manh cho đội bóng sông Hàn bởi họ sẽ nghỉ thi đấu ở lượt tới và sau đó là gặp Bình Dương trên sân khách, mọi diễn biến phức tạp ở nhóm đầu bảng đang chuẩn bị xảy đến.

  • Gạch và Gỗ cùng tiến

Ban lãnh đạo HAGL hội ý với HLV trưởng Kiatisak trong giờ nghỉ giải lao trận thắng SLNA 3-0. Ảnh: Hoàng Hùng

Trở lại với lượt 16 vừa qua, được xem là một lượt trận nghẹt thở cho các chủ nhà khi chỉ có mỗi mình M.Hải Phòng là trắng tay trước M.Nam Định; Đà Nẵng và HP.HN thì bị chia điểm; trong khi đó P.Bình Định, HA.GL và GĐT.LA đã giành trọn 3 điểm. Ấn tượng nhất vẫn là hai đội HA.GL và Bình Dương bởi đây là trận thắng thứ 4 liên tiếp của hai đội này kể từ đầu giai đoạn hai để cùng mở ra một giai đoạn mới.

Trước những thông tin cho rằng trận thắng của đội mình bị nghi ngờ là “có mùi”, Chủ tịch CLB HA.GL, ông Đoàn Nguyên Đức đã nhận xét: “Nếu có mặt trực tiếp trên sân để xem trận đấu ấy, ắt hẳn những ai có suy nghĩ trên sẽ có cái nhìn khác hẳn”. Trong khi đó, ở thế bị dồn vào chân tường, P.Tiền Giang và TMN.CSG đã có những nỗ lực tuyệt vời để giành 1 điểm quý giá trên sân khách, hiện tại 1 điểm chưa cứu vãn được nhiều cho tình thế của hai đội cuối bảng này nhưng trước mắt là hâm nóng lại tinh thần thi đấu sau chuỗi ngày thất vọng.

  • Ấn tượng những gương mặt mới

Họ đều là những gương mặt được bổ sung ở giai đoạn hai, có người đã được đăng ký từ đầu mùa giải nhưng chưa có cơ hội ra sân ở giai đoạn 1 do chấn thương và tất cả đã bộc phát phong độ ở các vòng đầu tiên của giai đoạn hai vừa qua. Đó là phong độ ghi bàn ổn định của Das Silva, sau 2 bàn thắng được ghi trên sân Quy Nhơn hồi tuần trước, Das Silva lại tiếp tục nhã đạn với 1 bàn vào lưới TP.Tiền Giang vào chiều chủ nhật vừa qua.

Còn ở HA.GL, “bầu” Đức đã nhẹ nhõm sau 4 trận thắng liên tiếp của đội nhà, càng thích thú hơn khi mà những gương mặt mới đều thể hiện phong độ tốt của mình. Đó là một Sakda “lì lợm” ở khu trung tuyến, Minh Nghĩa chói sáng với 4 bàn thắng trong hai trận đấu được ra sân từ băng ghế dự bị hay một Hữu Đang không chỉ nguy hiểm ở vai trò ngồi ngoài “đọc” trận đấu trong hiệp đầu và tinh quái khi vào sân tham chiến ở hiệp hai.

GĐT.LA cũng an tâm với hậu vệ biên Thanh Giang khi anh thích ứng nhanh với sân chơi V-League và luôn hoàn thành nhiệm vụ trong các lần được ông Calisto tung vào sân vừa qua. Một “gương mặt mới” khác đã có sự khởi đầu thành công là HLV Nguyễn Kim Hằng (Tiền Giang) khi ông đã giúp đội nhà giành 1 điểm trước HP.HN trong trận quyết đấu vào chủ nhật vừa qua. Chiều chủ nhật tới, tâm điểm sẽ dồn vào sân Bình Dương khi mà trung vệ Vũ Như Thành đã hết hạn kỷ luật từ VFF.

  • Cuộc đua soán ngôi nhất bảng

Trong khi TP.Tiền Giang đang có dấu hiệu “chìm dần” trên bảng xếp hạng thì cuộc tranh chấp ở nhóm đầu bảng đang mở ra một bước ngoặt mới, một nhóm anh tài đang bám đuổi Đà Nẵng với khoảng cách 4 điểm. Đó là những HA.GL, GĐT.LA, K.Khánh Hòa, HN-ACB và Nam Định. Tuy nhiên, đối thủ gần nhất với Đà Nẵng chính là P.Bình Định đội đã thu hẹp khoảng cách chỉ còn 2 điểm sau thắng lợi cách biệt trước HN-ACB. Ai sẽ là đội đầu tiên soán ngôi nhất bảng của Đà Nẵng? Đó cũng là cuộc đua hấp dẫn đang được chờ đón.

Lượt trận tới, trong khi Đà Nẵng nghỉ thi đấu thì những HA.GL, GĐT.LA, HN-ACB cùng đến sân
khách thi đấu và xem ra cũng chỉ có Gạch và Gỗ là có hy vọng để tiếp tục thu ngắn khoảng cách khi HA.GL đến sân Nha Trang gặp K.Khánh Hòa, còn GĐT.LA đến sân Hàng Đẫy gặp HP.HN. Đó sẽ là những trận không dễ khi các chủ nhà đều ở trong hoàn cảnh khó khăn, nhưng sự hưng phấn với 4 trận thắng liên tiếp cả sân nhà lẫn sân khách đang trở thành vũ khí quan trọng cho hai ứng viên này. Khó khăn nhất là HN-ACB khi đến sân Bình Dương, nơi mà chủ nhà cũng đang sẵn sàng cho tham vọng vươn cao trên bảng xếp hạng. Nếu thắng được HN-ACB thì Bình Dương sẽ trong tư thế sẵn sàng cho cuộc tiếp đón Đà Nẵng sau đó.

Đối thủ gần nhất với Đà Nẵng là P.Bình Định khi khoảng cách chỉ là 2 điểm, nhưng P.Bình Định sẽ gặp thách thức lớn khi đến làm khách trên sân của TP.Tiền Giang, đó là trận “chung kết” thực sự của đội bóng sông Tiền.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác