Trên 1.000 hộ nông dân Bình Định tham gia trồng rau an toàn

SGGP
Ngày 13-3, ông Kiều Văn Cang, Phó Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bình Định, cho biết, sau nhiều năm triển khai dự án rau an toàn do Chính phủ New Zealand tài trợ, đến nay Bình Định đã lập được 40 nhóm cùng sở thích về sản xuất rau an toàn với hơn 1.000 hộ nông dân tham gia sản xuất trên 80ha. 

Trong đó, có 20 nhóm cùng sở thích được thành lập từ các hợp tác xã nông nghiệp tại Phước Hiệp (huyện Tuy Phước), Thuận Nghĩa (huyện Tây Sơn) và Nhơn Thọ (thị xã An Nhơn). 

Để duy trì, phát triển 40 nhóm cùng sở thích trên, Bình Định đã chi ra 6,5 tỷ đồng đầu tư hạ tầng, hỗ trợ các hộ vay vốn xây dựng khu sản xuất rau. Ngoài ra, Sở NN-PTNT Bình Định mở thêm 40 lớp để đào tạo, hỗ trợ kiến thức trồng rau an toàn cho nông dân.

Qua triển khai năm đầu tiên (2020), các nhóm cùng sở thích đã lấy thương hiệu “Lá Lành” sản xuất được 300 tấn rau an toàn cung cấp cho các siêu thị, khu du lịch, khu công nghiệp, chợ trung tâm huyện ở Bình Định và một số tỉnh ở khu vực Nam Trung bộ.

Thông qua mô hình trên, sản lượng rau, củ, quả của người nông dân tham gia bán ra các thị trường tăng 10%-15%, giảm thiểu được nhiều rủi ro từ yếu tố thị trường; thu nhập của người dân tăng khoảng 10% so với trước; người tiêu thụ cũng được sử dụng các loại rau sạch, an toàn với giá thành hợp lý…

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Tìm cách giữ vùng mía nguyên liệu

Những ngày cuối tháng 5-2022, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành đến làm việc với Công ty CP Mía đường Cần Thơ (CASUCO). Trước đó, hàng trăm người lao động gửi đơn đến nhiều cơ quan chức năng tỉnh Hậu Giang và Bộ NN-PTNT kiến nghị hỗ trợ, gỡ khó cho ngành mía đường miền Tây.

Thị trường

Dệt may Việt Nam: Mạnh nhưng chưa vững

Việt Nam đã vươn lên tốp 3 nước xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là cơ cấu phát triển doanh nghiệp (DN) ngành dệt may đang bị mất cân đối, DN may chiếm đa số trong khi DN sản xuất nguyên phụ liệu lại rất ít. Thực tế này khiến cho ngành dệt may đứng trước những thách thức mất ổn định tăng trưởng. 

Địa ốc

Nhiễu thông tin, loạn giá đất ăn theo quy hoạch sông Hồng, sông Đuống

Ăn theo quy hoạch phân khu sông Hồng và sông Đuống mới được công bố, manh nha đã xuất hiện hiện tượng nhiễu thông tin, loạn giá đất khiến nhà đầu tư hoang mang khi muốn tham gia thị trường. Theo các chuyên gia, một phần nguyên nhân của tình trạng này là do việc cập nhật và tiếp cận thông tin Quy hoạch vẫn còn nhiều hạn chế. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế