Trên 1.000 hộ nông dân Bình Định tham gia trồng rau an toàn

SGGP
Ngày 13-3, ông Kiều Văn Cang, Phó Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bình Định, cho biết, sau nhiều năm triển khai dự án rau an toàn do Chính phủ New Zealand tài trợ, đến nay Bình Định đã lập được 40 nhóm cùng sở thích về sản xuất rau an toàn với hơn 1.000 hộ nông dân tham gia sản xuất trên 80ha. 

Trong đó, có 20 nhóm cùng sở thích được thành lập từ các hợp tác xã nông nghiệp tại Phước Hiệp (huyện Tuy Phước), Thuận Nghĩa (huyện Tây Sơn) và Nhơn Thọ (thị xã An Nhơn). 

Để duy trì, phát triển 40 nhóm cùng sở thích trên, Bình Định đã chi ra 6,5 tỷ đồng đầu tư hạ tầng, hỗ trợ các hộ vay vốn xây dựng khu sản xuất rau. Ngoài ra, Sở NN-PTNT Bình Định mở thêm 40 lớp để đào tạo, hỗ trợ kiến thức trồng rau an toàn cho nông dân.

Qua triển khai năm đầu tiên (2020), các nhóm cùng sở thích đã lấy thương hiệu “Lá Lành” sản xuất được 300 tấn rau an toàn cung cấp cho các siêu thị, khu du lịch, khu công nghiệp, chợ trung tâm huyện ở Bình Định và một số tỉnh ở khu vực Nam Trung bộ.

Thông qua mô hình trên, sản lượng rau, củ, quả của người nông dân tham gia bán ra các thị trường tăng 10%-15%, giảm thiểu được nhiều rủi ro từ yếu tố thị trường; thu nhập của người dân tăng khoảng 10% so với trước; người tiêu thụ cũng được sử dụng các loại rau sạch, an toàn với giá thành hợp lý…

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Long An định hướng phát triển thành vùng kinh tế công nghệ cao

Sáng 19-4, UBND tỉnh Long An tổ chức tọa đàm "Định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao”. Tham dự có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đại diện Văn phòng Chính phủ, phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam VCCI, cùng các chuyên gia, khách mời... 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế