Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa - Trường Sa

Ngày 19-4, tại Trung tâm VH-TT huyện Duy Xuyên, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam và UBND huyện Duy Xuyên tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, phối hợp tổ chức Triển lãm sách, xuất bản phẩm.

Hình ảnh về buổi triển lãm ngày 19-4

Triển lãm trưng bày hơn 150 bản đồ Việt Nam, Trung Quốc và các nước phương Tây, các tranh cổ động, bản đồ, 4 cuốn Atlas, 19 châu bản Triều Nguyễn, cùng các thư tịch cổ, văn bản Hán Nôm, văn bản nước ngoài, tư liệu hình ảnh, các tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa trước năm 1975, hiện vật nghe nhìn, khẳng định chủ quyền pháp lý quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Đặc biệt các hình ảnh gần đây trên biển Đông, vụ tàu vỏ sắt số hiệu 11202 của Trung Quốc truy đuổi và đâm chìm tàu cá ĐNa 90152 vào lúc 16 giờ ngày 26-5-2014, tại phía Tây Nam giàn khoan Hải Dương 981.

Cũng tại triển lãm, Thư viện tỉnh và Công ty In - Phát hành sách thiết bị trường học Quảng Nam tặng 750 bản sách các loại cho 3 xã nông thôn mới là xã Duy Phước, xã Duy Trinh, xã Duy Sơn và 300 bản sách các loại cho UBND huyện Duy Xuyên. Triển lãm đến hết ngày 22-4.


PHÚ NHIÊU

Các tin, bài viết khác