Triều Tiên bị nhiều áp lực quốc tế

SGGP
Ngày 19-8, phát biểu tại buổi khai mạc phiên họp cấp cao Đại hội đồng Liên hiệp quốc khóa 72, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hối thúc các quốc gia thành viên LHQ tăng cường sức ép buộc Triều Tiên phải từ bỏ vũ khí hạt nhân của mình. 

 

Ông cảnh báo rằng Mỹ sẽ buộc phải “phá hủy hoàn toàn” Triều Tiên nếu như Bình Nhưỡng không từ bỏ chương trình hạt nhân của mình. 
 Cùng ngày Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết nước này sẽ triển khai thêm hệ thống phòng thủ tên lửa trên đảo Hokkaido ở miền Bắc. Trước đó, ngày 18-9 tại New York, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã nhất trí phối hợp hành động nhằm thực thi đầy đủ các lệnh trừng phạt mới nhất đối với Triều Tiên. 

Trong một diễn biến khác, phát biểu khai mạc khóa họp lần thứ 61 Đại hội đồng Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) đang diễn ra tại Vienna (Áo), Tổng Giám đốc IAEA Yukiya Amano hối thúc Triều Tiên thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình theo tất cả nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc và IAEA.  

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.