Trịnh Thị Phương Trà đoạt giải nhất cuộc thi truyện ngắn Người lao động hôm nay

SGGPO
Vượt qua hơn 600 tác phẩm của khoảng 508 tác giả, Dưới ánh sáng thiên đường của tác giả Trịnh Thị Phương Trà (Phú Yên) đoạt giải nhất cuộc thi truyện ngắn "Người lao động hôm nay".

Trịnh Thị Phương Trà, tác giả truyện ngắn Dưới ánh sáng thiên đường, nhận giải nhất cuộc thi truyện ngắn "Người lao động hôm nay" 2018-2019

Trịnh Thị Phương Trà, tác giả truyện ngắn Dưới ánh sáng thiên đường, nhận giải nhất cuộc thi truyện ngắn "Người lao động hôm nay" 2018-2019

Sáng 25-7, Báo Người Lao Động đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi truyện ngắn "Người lao động hôm nay", cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động 2019". Vượt qua hơn 600 tác phẩm của khoảng 508 tác giả, Dưới ánh sáng thiên đường của tác giả Trịnh Thị Phương Trà (Phú Yên) đoạt giải nhất cuộc thi truyện ngắn "Người lao động hôm nay".

Dưới ánh sáng thiên đường của Phương Trà là truyện ngắn khắc họa hình ảnh một thầy thuốc nhân hậu đã chạy đua với thời gian để làm hồi sinh những trái tim đang kiệt sức. Sử dụng khéo léo một số từ ngữ chuyên môn, dồn nén thời gian trong không gian nhỏ hẹp của phòng mổ, tác phẩm đánh thức sự đồng cảm với những lương y giàu lòng hy sinh trong bối cảnh xã hội đang có biểu hiện sa sút về y đức.

Ban tổ chức cũng trao 1 giải nhì cho tác phẩm Mùa đông đã về của tác giả Nguyễn Lê Vân Khánh (Đà Nẵng); 2 giải ba cho tác phẩm Bốn cái vỏ xe của tác giả Đặng Chương Ngạn (TPHCM) và Phỏng vấn của tác giả Kiều Bích Hương (TPHCM); 5 giải khuyến khích cho Cuộc gặp của tác giả Trúc Thiên (TPHCM), Phượng của tác giả Dương Bình Nguyên (TPHCM), Mình sẽ đi đâu của tác giả Lê Quang Trạng (An Giang), Chiếc muỗng của tác giả Huỳnh Trọng Khang (TPHCM) và Trước giờ đi thật xa của tác giả Khánh Liên (Phan Rang).

Trịnh Thị Phương Trà đoạt giải nhất cuộc thi truyện ngắn Người lao động hôm nay ảnh 1 Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng biên tập báo Người Lao Động, trao giải khuyến khích cuộc thi truyện ngắn

Phát động từ ngày 3-5-2018, cuộc thi truyện ngắn "Người lao động hôm nay" nhằm tôn vinh hình tượng người lao động, cổ vũ tinh thần yêu nghề, trí sáng tạo, lòng nhân ái, góp phần làm phong phú và đa dạng thêm đời sống văn học. Cuộc thi nhận hơn 600 tác phẩm, trong đó có 58 tác phẩm được chọn đăng báo và 37 tác phẩm vào vòng chung khảo. Các tác phẩm đã thể hiện cuộc sống và tâm hồn của người lao động trong xã hội hiện đại. Những cảnh đời, những số phận, tính cách và tâm tư của nhân vật cho thấy họ không chỉ làm ra của cải mà còn sáng tạo nên những giá trị tinh thần của dân tộc.

Chỉ trong 3 tháng phát động, từ 16-4 đến 15-6, cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động" 2019 đã thu hút 510 tác phẩm. Tác phẩm Đồng muối Cần Giờ của tác giả Nguyễn Ngọc Hải (TPHCM) đoạt giải nhì cuộc thi (không có giải nhất).

Trịnh Thị Phương Trà đoạt giải nhất cuộc thi truyện ngắn Người lao động hôm nay ảnh 2 Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao giải cho tác giả Nguyễn Ngọc Hải (TPHCM)

Ngoài ra, ban tổ chức trao 2 giải ba cho tác phẩm Cuộc chiến không khoan nhượng của tác giả Lư Thế Phương, Niềm vui của bà của tác giả Nguyễn Ngọc Luân; 5 giải khuyến khích cho các tác phẩm Phơi chân hương của tác giả Nguyễn Quốc Huy, Truyền nghề của tác giả Phan Thị Khánh, Nụ cười của tác giả Đặng Hồng Long, Nhuộm lác của tác giả Vũ Hiếu Minh và Khơi sáng cho công nghệ của tác giả Nguyễn Lâm Triều.

Cũng trong buổi lễ trao giải, Báo Người Lao Động đã phát động cuộc thi "Phóng sự - ký sự" và cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động" 2019-2020. Ban tổ chức cuộc thi sẽ bắt đầu nhận bài dự thi phóng sự - ký sự từ nay đến hết ngày 10-7-2020; nhận ảnh dự thi từ nay đến hết ngày 1-7-2020. Dự kiến lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 28-7-2020.

VÕ THẮM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh Hằng, Hồ Ngọc Hà lộng lẫy trong bộ ảnh mới nhất của Công Trí

Thanh Hằng, Hồ Ngọc Hà lộng lẫy trong bộ ảnh mới nhất của Công Trí

Thương hiệu Cong Tri của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí vào đầu tháng 12 chính thức ra mắt bộ ảnh được thực hiện riêng cho chiến dịch quảng bá bộ sưu tập Xuân Hè 2020, với sự xuất hiện của hai nàng thơ quan trọng trong sự nghiệp thiết kế của anh là Thanh Hằng và Hồ Ngọc Hà.

Phim

Sôi động phim rạp tháng 12

Cuộc đua của các bộ phim ra mắt trong tháng 12 khiến nhiều người làm nghề liên tưởng đến những ngày sôi động nhất của điện ảnh Việt hồi đầu năm 2019. Đây là những tác phẩm được mong chờ trước khi năm 2019 khép lại. 

Âm nhạc

Sân khấu

Tái diễn vở vũ kịch "Kẹp hạt dẻ"

Vào 3 tối 6, 7 và 8-12, tại Nhà hát Thành phố, Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) tái diễn vở vũ kịch Kẹp hạt dẻ của nhà soạn nhạc nổi tiếng P.I.Tchaikovsky. 

Sách và cuộc sống

Nhiều hội sách cũ được tổ chức, giá rẻ như cho

Song song với việc xuất bản những đầu sách mới, dịp cuối năm, nhiều đơn vị xuất bản trong nước đồng loạt tổ chức các hội sách cũ, đưa ra mức giá chiết khấu hấp dẫn. Đây cũng được xem là cơ hội mua sách với giá rẻ dành cho độc giả.

Sáng tác

Hàng xóm láng giềng

Đã nhiều năm trôi qua, tôi vẫn nhớ đến hàng rào cây cúc tần thời thơ ấu của mình. Ngày đó đất đai còn chưa bị chia năm, xẻ bảy để bán như bây giờ nên vườn nhà ai cũng rộng rãi và nhiều cây cối. Không có bất cứ bờ tường rào nào được xây lên. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Hà Hùng Dũng: Vẽ như mình hít thở mỗi ngày

Nhắc đến họa sĩ Hà Hùng Dũng, người xem đặc biệt ấn tượng về đề tài phụ nữ và trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số các tỉnh miền núi phía Bắc trong tranh của anh. Mỗi bức tranh là một gam màu riêng biệt, khó có thể nhầm lẫn.