Trịnh Thị Phương Trà đoạt giải nhất cuộc thi truyện ngắn Người lao động hôm nay

SGGPO
Vượt qua hơn 600 tác phẩm của khoảng 508 tác giả, Dưới ánh sáng thiên đường của tác giả Trịnh Thị Phương Trà (Phú Yên) đoạt giải nhất cuộc thi truyện ngắn "Người lao động hôm nay".

Trịnh Thị Phương Trà, tác giả truyện ngắn Dưới ánh sáng thiên đường, nhận giải nhất cuộc thi truyện ngắn "Người lao động hôm nay" 2018-2019

Trịnh Thị Phương Trà, tác giả truyện ngắn Dưới ánh sáng thiên đường, nhận giải nhất cuộc thi truyện ngắn "Người lao động hôm nay" 2018-2019

Sáng 25-7, Báo Người Lao Động đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi truyện ngắn "Người lao động hôm nay", cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động 2019". Vượt qua hơn 600 tác phẩm của khoảng 508 tác giả, Dưới ánh sáng thiên đường của tác giả Trịnh Thị Phương Trà (Phú Yên) đoạt giải nhất cuộc thi truyện ngắn "Người lao động hôm nay".

Dưới ánh sáng thiên đường của Phương Trà là truyện ngắn khắc họa hình ảnh một thầy thuốc nhân hậu đã chạy đua với thời gian để làm hồi sinh những trái tim đang kiệt sức. Sử dụng khéo léo một số từ ngữ chuyên môn, dồn nén thời gian trong không gian nhỏ hẹp của phòng mổ, tác phẩm đánh thức sự đồng cảm với những lương y giàu lòng hy sinh trong bối cảnh xã hội đang có biểu hiện sa sút về y đức.

Ban tổ chức cũng trao 1 giải nhì cho tác phẩm Mùa đông đã về của tác giả Nguyễn Lê Vân Khánh (Đà Nẵng); 2 giải ba cho tác phẩm Bốn cái vỏ xe của tác giả Đặng Chương Ngạn (TPHCM) và Phỏng vấn của tác giả Kiều Bích Hương (TPHCM); 5 giải khuyến khích cho Cuộc gặp của tác giả Trúc Thiên (TPHCM), Phượng của tác giả Dương Bình Nguyên (TPHCM), Mình sẽ đi đâu của tác giả Lê Quang Trạng (An Giang), Chiếc muỗng của tác giả Huỳnh Trọng Khang (TPHCM) và Trước giờ đi thật xa của tác giả Khánh Liên (Phan Rang).

Trịnh Thị Phương Trà đoạt giải nhất cuộc thi truyện ngắn Người lao động hôm nay ảnh 1 Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng biên tập báo Người Lao Động, trao giải khuyến khích cuộc thi truyện ngắn

Phát động từ ngày 3-5-2018, cuộc thi truyện ngắn "Người lao động hôm nay" nhằm tôn vinh hình tượng người lao động, cổ vũ tinh thần yêu nghề, trí sáng tạo, lòng nhân ái, góp phần làm phong phú và đa dạng thêm đời sống văn học. Cuộc thi nhận hơn 600 tác phẩm, trong đó có 58 tác phẩm được chọn đăng báo và 37 tác phẩm vào vòng chung khảo. Các tác phẩm đã thể hiện cuộc sống và tâm hồn của người lao động trong xã hội hiện đại. Những cảnh đời, những số phận, tính cách và tâm tư của nhân vật cho thấy họ không chỉ làm ra của cải mà còn sáng tạo nên những giá trị tinh thần của dân tộc.

Chỉ trong 3 tháng phát động, từ 16-4 đến 15-6, cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động" 2019 đã thu hút 510 tác phẩm. Tác phẩm Đồng muối Cần Giờ của tác giả Nguyễn Ngọc Hải (TPHCM) đoạt giải nhì cuộc thi (không có giải nhất).

Trịnh Thị Phương Trà đoạt giải nhất cuộc thi truyện ngắn Người lao động hôm nay ảnh 2 Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao giải cho tác giả Nguyễn Ngọc Hải (TPHCM)

Ngoài ra, ban tổ chức trao 2 giải ba cho tác phẩm Cuộc chiến không khoan nhượng của tác giả Lư Thế Phương, Niềm vui của bà của tác giả Nguyễn Ngọc Luân; 5 giải khuyến khích cho các tác phẩm Phơi chân hương của tác giả Nguyễn Quốc Huy, Truyền nghề của tác giả Phan Thị Khánh, Nụ cười của tác giả Đặng Hồng Long, Nhuộm lác của tác giả Vũ Hiếu Minh và Khơi sáng cho công nghệ của tác giả Nguyễn Lâm Triều.

Cũng trong buổi lễ trao giải, Báo Người Lao Động đã phát động cuộc thi "Phóng sự - ký sự" và cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động" 2019-2020. Ban tổ chức cuộc thi sẽ bắt đầu nhận bài dự thi phóng sự - ký sự từ nay đến hết ngày 10-7-2020; nhận ảnh dự thi từ nay đến hết ngày 1-7-2020. Dự kiến lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 28-7-2020.

VÕ THẮM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim hay cần lời thoại chất

Sau những phản hồi tích cực của khán giả dành cho phim truyền hình trong nước, nhiều bộ phim chưa lên sóng đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả qua các bài viết giới thiệu trên fanpage. Tuy nhiên, cũng không ít phim sau vài tập phát sóng đã mất điểm vì lời thoại nửa tây nửa ta của diễn viên, khiến người xem thêm khó chịu.

Âm nhạc

Giang Hồng Ngọc làm mới 6 ca khúc quen thuộc với album “Một cuốn tự tình”

Nữ ca sĩ Giang Hồng Ngọc mới đây ra mắt album Một cuốn tự tình gồm 6 ca khúc: Bây giờ tháng mấy, Nhớ về em, Mưa trên biển vắng, Lệ đá, Linh hồn tượng đá và Niệm khúc cuối. Mỗi ca khúc tương ứng một giai đoạn trong tình yêu. Đây là dự án dài hơi của Giang Hồng Ngọc, tìm về những ca khúc cũ được yêu thích với bản phối mới. 

Sân khấu

Phía sau mạch ngầm cải lương lan tỏa

Gìn giữ và bảo tồn bộ môn đờn ca tài tử - cải lương, một vốn quý của di sản văn hóa cha ông để lại, là sứ mệnh không của riêng ai. Hành trình 15 năm bền bỉ khuyến khích phong trào ca hát trong nhân dân, tôn vinh bao bài vọng cổ của Chuông vàng vọng cổ cũng là hành trình đồng hành thầm lặng mà lớn lao của nhiều thế hệ tâm huyết với bộ môn nghệ thuật truyền thống này. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Trung thu và bình trà quạu…

Mỗi năm, cứ sắp đến mùa trung thu thì ký ức về cha tôi trong những ngày tháng cũ cứ chảy ngược về như dòng sông kỷ niệm… 

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.