Trứng gia cầm Ba Huân: Khẳng định thương hiệu an toàn

Công đoạn cuối dây chuyền đóng gói trứng gia cầm của Công ty TNHH Ba Huân. Ảnh: Đ.P.

Giữa tháng 3, Báo SGGP có bài viết: “Kinh doanh trứng gia cầm - Một “cuộc chiến” thật sự”, đề cập đến tình trạng, một số vựa cấp 1 có thương hiệu mạnh và uy tín trên thị trường trứng gia cầm ở TPHCM đang trong tình thế “tiến thoái lưỡng nan”, nếu tuân thủ quy trình của Chi cục Thú y TP (lau sạch trứng, phân loại, khử trùng, đóng dấu, vô hộp…)  thì nhiều vựa cấp 2 (về giao cho các chợ) từ chối nhận hàng; nhưng nếu làm theo yêu cầu của các sạp, để nguyên, chưa qua xử lý thì đoàn kiểm tra thú y hoặc quản lý thị trường phát hiện, không chỉ bị xử phạt mà còn bị mất uy tín và giảm lòng tin của người tiêu dùng.

Gặp lại chị Ba Huân (Phạm Thị Huân), tên gọi thân mật của nhiều người về giám đốc Công ty TNHH Ba Huân, chị phấn khởi cho biết, sau tết dây chuyền xử lý trứng nhập khẩu từ Hà lan chỉ hoạt động cầm chừng 1-2 giờ/ngày, cả công ty lo lắng, không biết lấy gì để trả lãi ngân hàng nếu không thoát ra khỏi tình huống này.

Nhưng giờ đây khá hơn rồi. Mỗi ngày, dây chuyền hoạt động từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, xử lý 300.000 đến 400.000 trứng. Lượng hàng tiêu thụ trong các siêu thị và chợ tăng dần lên, nhưng điều đáng chú ý là lượng hàng tiêu thụ từ các bếp ăn tập thể, nhà hàng… và khách vãng lai tăng nhiều hơn cả. Rất nhiều người đã đến trực tiếp mua trứng của công ty.

Theo chị ba Huân, chính những sự kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm thời gian qua được xã hội quan tâm và sự xiết chặt quản lý, kiểm soát của các ngành nhằm đảm bảo sự an toàn cho người tiêu dùng đã góp phần vào việc phục hồi hoạt động dây chuyền xử lý trứng gia cầm.

Nhưng chị ba Huân cũng cho rằng, đó mới là điều kiện cần, nếu công ty không tự “chòi, đạp”, tìm mọi cách tiếp thị, chấp nhận bán ngang giá thị trường, đưa trứng đến trực tiếp người tiêu dùng thông qua việc hình thành dần hệ thống bán lẻ, với đội vận chuyển lưu động, sẵn sàng bán và vận chuyển đến tận nơi có nhu cầu dù số lượng vài chục đến trăm trứng… cũng chưa chắc có được như hiện nay.

Nhờ vậy, giờ đây, thương hiệu trứng Ba Huân đã được người tiêu dùng nhiều nơi ưa chuộng và tin tưởng vì sự an toàn trong bối cảnh an toàn vệ sinh thực phẩm trở thành vấn đề quan tâm của cả xã hội. Hiện nay, trứng gia cầm Ba Huân đang từng bước đi vào hệ thống các trường học, bệnh viện… bằng chính uy tín và chất lượng đã được khẳng định trên thị trường. Không ít đại lý ở các tỉnh miền Trung đã đề nghị làm đại lý bán trứng Ba Huân tại khu vực này.

Với tình hình hiện nay, càng về cuối năm, lượng tiêu thụ sẽ tăng dần lên, để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, Công ty TNHH Ba Huân dự trù sẽ nhập thêm dây chuyền xử lý trứng với công suất lớn hơn (dây chuyền hiện nay 65.000 trứng/ giờ). Và để hạn chế việc nhái bao bì và nhãn hiệu, từ ngày 1-8, công ty đã thay đổi toàn bộ logo, bao bì và nhãn hiệu hàng hóa mới. đây cũng là cách làm mới hình ảnh của chính công ty.

Đông Nghi

Các tin, bài viết khác