Trung Quốc bắt đường dây sản xuất thuốc giả

Theo China Daily ngày 22-12, cảnh sát thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô đã bắt giữ 28 nghi can và tịch thu hơn 1.000 thùng sản phẩm trong cuộc bắt giữ một đường dây sản xuất thuốc giả và đã tìm thấy thành phần thức ăn chăn nuôi trong một loạt thực phẩm chức năng cao cấp tịch thu được.

Với giá 398 nhân dân tệ (khoảng 65USD) một hộp sản phẩm chăm sóc sức khỏe cao cấp, được làm từ thức ăn chăn nuôi và một vài thành phần khác trong khi chi phí sản xuất thực sự chưa đến 30 nhân dân tệ, đường dây sản xuất thuốc giả này có chuỗi cung ứng lớn, cung cấp các loại thực phẩm và thuốc bất hợp pháp cho hơn 8 tỉnh thành ở Trung Quốc, thu lời hơn 1 tỷ nhân dân tệ (163 triệu USD) kể từ năm 2008.

Việt Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.