Trung Quốc cách chức hai quan chức cấp cao tỉnh Sơn Tây

(SGGPO).- Theo Tân Hoa xã, Ban Tổ chức Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 23-6 cho biết họ đã cách chức 2 quan chức cấp cao của tỉnh Sơn Tây vì liên quan đến các vi phạm về kỷ luật.

Phó Chủ tịch Hội  nghị Hiệp thương chính trị nhân dân (Chính hiệp) tỉnh Sơn Tây, ông Ling Zhengce  và Ủy viên Thường vụ Ủy ban kiểm tra và kỷ luật tỉnh kiêm Phó Chủ tịch tỉnh, ông Du Shanxue bị cách chức theo quyết định này. Hai ông này trước đó đã bị đình chỉ chức vụ để điều tra.

Ông Ling Zhengce (ảnh), 62 tuổi, em trai của Ling Jihua, nguyên Chánh văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc và là trợ lý của nguyên Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào. Ling Jihua bị cách chức năm 2012 sau khi con trai ông có liên quan đến vụ lái chiếc xe thể thao Ferrari cán chết người.
 
Ông Du Shanxue, 58 tuổi, phụ trách xây dựng, đổi mới đô thị, giao thông, môi trường và đấu thầu công của tỉnh Sơn Tây. Kẻ từ đầu năm 2014 tới nay, đã có 4 quan chức cấp tỉnh Sơn Tây bị điều tra vì vi phạm kỷ luật.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.