Trung Quốc: Cháy xe buýt, 47 người chết

(SGGPO).- Các bánh xe và thùng dầu vẫn còn nguyên vẹn do đó có thể loại trừ khả năng xảy ra tai nạn. Vì thế, cảnh sát xác định đây là “vụ án hình sự nghiêm trọng” và đang tiến hành điều tra.

Ngày 8-6, giới chức Trung Quốc xác nhận 47 đã người thiệt mạng và 34 người khác phải nhập viện sau vụ chiếc xe buýt bất ngờ bốc cháy ở thành phố Hạ Môn tỉnh Phúc Kiến.

Chiếc xe buýt tuyến nhanh bốc cháy gần trạm xe buýt Jinshan vào khoảng 6 giờ 20 phút ngày 7-6 (theo giờ địa phương).

Điều tra ban đầu cho thấy, các bánh xe và thùng dầu vẫn còn nguyên vẹn do đó có thể loại trừ khả năng xảy ra tai nạn. Vì thế, cảnh sát xác định đây là “vụ án hình sự nghiêm trọng” và đang tiến hành điều tra.

Hiện Bộ Công An Trung Quốc cũng đã cử nhóm công tác tới Hạ Môn để phối hợp điều tra vụ việc.

Hiện trường vụ cháy xe buýt ở Hạ Môn.

Đăng Hưng (Theo Tân Hoa xã)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.