(SGGPO).- Tân Hoa xã dẫn nguồn tin từ Cơ quan Kiểm tra An toàn Thực phẩm Trung Quốc cho biết, trong 5 tháng thực hiện chiến dịch truy lùng thực phẩm kém chất lượng, các nhà chức trách đã bắt giữ hơn 2.000 nghi phạm, 5.000 công ty bị buộc phải đóng cửa và thu giữ hàng tấn thực phẩm kém chất lượng.
Chỉ riêng trong tháng 7, Trung Quốc đã bắt giam hàng chục người với cáo buộc sản xuất thực phẩm không an toàn, trong đó có 1 người bị án tử hình.
Năm 2009, Trung Quốc đã thông qua Luật An toàn thực phẩm. Dù đã thực hiện nhiều biện pháp kiểm tra thực phẩm nhưng nhiều cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm của Trung Quốc vẫn sử dụng nhiều hóa chất độc hại để thu lợi nhuận cao.
P.NAM