Trung Quốc: Không để dịch bệnh ảnh hưởng đến Olympic

Tính đến ngày 4-5, bệnh tay - chân - miệng, hay còn gọi là “nhiễm khuẩn đường ruột EV-71” ở trẻ em đã lan ra 8 tỉnh, thành của Trung Quốc với tổng số ít nhất là 5.355 trẻ em mắc bệnh. Trong đó, riêng tại Phụ Dương (tỉnh An Huy), nơi được coi là xuất phát điểm của bệnh dịch này, đã có tới 3.000 trẻ em mắc bệnh và 24 ca đã tử vong.

Thủ đô Bắc Kinh đã phát hiện hơn 1.000 ca nhiễm khuẩn EV-71, song chưa có bệnh nhân nặng và trường hợp tử vong nào. Tại tỉnh Quảng Đông cũng đã phát hiện 273 trường hợp nhiễm khuẩn EV-71, trong đó có 2 ca tử vong. Bộ Y tế Trung Quốc đã đưa ra “Hướng dẫn kiểm soát, đề phòng bệnh tay - chân – miệng” khẩn cấp, đồng thời quyết định đưa dịch bệnh này vào loại “Bệnh truyền nhiễm loại B ở cấp quốc gia” để tăng cường kiểm soát.

Chính phủ Trung Quốc đã kêu gọi kiểm soát bệnh dịch nguy hiểm này, không để ảnh hưởng tới Olympic Bắc Kinh 2008. Bộ Y tế Trung Quốc yêu cầu các cơ sở y tế địa phương thành lập bộ phận phòng và kiểm soát các bệnh nhiễm trùng từ nay đến trước khi Olympic khai mạc (tháng 8-2008).

H.Q. (Theo THX, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây