Trung Quốc: Lụt lớn tại miền Nam, 66 người thiệt mạng

Tính đến ngày 30-7, các trận mưa lớn và lở đất ở miền Nam Trung Quốc từ đầu tháng 6 đến nay đã làm ít nhất 66 người thiệt mạng, 66 người mất tích và hơn 30.000 người phải đi sơ tán.

Các khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất là Tứ Xuyên, Giang Tây, Hồ Nam, Quý Châu và khu tự trị Choang, Quảng Tây. Chính quyền địa phương tại những khu vực bị lũ lụt đã tăng cường binh sĩ vận chuyển nhu yếu phẩm đến cứu trợ và sơ tán hàng trăm ngàn người dân đến những khu vực an toàn.

Cơ quan khí tượng Trung Quốc dự báo mưa lớn trên diện rộng sẽ tiếp tục xảy ra tại một số khu vực ở tỉnh Tứ Xuyên, Giang Tây, Hồ Nam và Quảng Tây trong vài ngày tới.

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.