Trung Quốc nhân bản khỉ chỉnh sửa gien

SGGP
Các nhà khoa học Trung Quốc ngày 24-1 thông báo, đã nhân bản 5 chú khỉ từ một con khỉ đuôi ngắn được chỉnh sửa gien nhằm hỗ trợ nghiên cứu về các chứng rối loạn nhịp điệu sinh học hàng ngày. Đây là lần đầu tiên 5 chú khỉ được nhân bản từ một con khỉ chỉnh sửa gien nhằm mục đích nghiên cứu y học.

Nhóm nhà khoa học trên đã chọn một trong số những chú khỉ chỉnh sửa gien mắc bệnh nghiêm trọng nhất, sau đó sử dụng các nguyên bào sợi của nó để nhân bản khỉ. 5 chú khỉ ra đời tại Viện Nghiên cứu về hệ thần kinh thuộc Viện Khoa học Trung Quốc tại Thượng Hải. Những con khỉ này đã có những biểu hiện tiêu cực như rối loạn giấc ngủ, mức độ lo âu tăng cao và có những hành vi giống chứng tâm thần phân liệt. Kết quả nhân bản trên sẽ mở đường cho việc nghiên cứu thêm về những vấn đề sức khỏe của con người.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây