Trung Quốc nhân bản khỉ chỉnh sửa gien

SGGP
Các nhà khoa học Trung Quốc ngày 24-1 thông báo, đã nhân bản 5 chú khỉ từ một con khỉ đuôi ngắn được chỉnh sửa gien nhằm hỗ trợ nghiên cứu về các chứng rối loạn nhịp điệu sinh học hàng ngày. Đây là lần đầu tiên 5 chú khỉ được nhân bản từ một con khỉ chỉnh sửa gien nhằm mục đích nghiên cứu y học.

Nhóm nhà khoa học trên đã chọn một trong số những chú khỉ chỉnh sửa gien mắc bệnh nghiêm trọng nhất, sau đó sử dụng các nguyên bào sợi của nó để nhân bản khỉ. 5 chú khỉ ra đời tại Viện Nghiên cứu về hệ thần kinh thuộc Viện Khoa học Trung Quốc tại Thượng Hải. Những con khỉ này đã có những biểu hiện tiêu cực như rối loạn giấc ngủ, mức độ lo âu tăng cao và có những hành vi giống chứng tâm thần phân liệt. Kết quả nhân bản trên sẽ mở đường cho việc nghiên cứu thêm về những vấn đề sức khỏe của con người.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).