Trung Quốc: Sau động đất nhiều người xin con nuôi

AP sáng nay cho biết, khoảng 4.000 trẻ em mồ côi sau trận động đất tại Tứ Xuyên đang được nhiều gia đình muốn nhận làm con nuôi.

Bên cạnh việc đóng góp tiền và hàng hóa, việc nhận con nuôi cũng là cách chia sẻ tình cảm của nhiều người với nạn nhân của trận động đất. Nhiều người như bà Wang Liqin, viết trên trang web Tianya.com rằng, bà và chồng muốn nhận nuôi một đứa trẻ mồ côi sau trận động đất, không quá 3 tuổi...
 
Điều này tương đối mới với một xã hội vốn không chuộng con nuôi như Trung Quốc. Theo các quan chức Trung Quốc, số người xin nhận con nuôi hiện đã vượt xa số trẻ mồ côi nên người nước ngoài khó có cơ hội tìm con nuôi sau trận động đất.

Phó Vụ trưởng Vụ công dân, Jiang Li, cho biết mỗi ngày vụ nhận hàng trăm cuộc điện thoại xin con nuôi. Trong số người xin con nuôi, có nhiều người muốn có thêm con thứ hai sau khi đã sinh một con theo kế hoạch hoặc có người do hiếm muộn...


 H.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây