Trung Quốc: Sơ tán 13.000 người vì vỡ đê Hoàng Hà

Ngày 20-3, lưu lượng nước trên sông Hoàng Hà đo được là 1.450 m3/giây và lượng băng tan trên sông được đánh giá là nghiêm trọng nhất trong vòng 40 năm qua. Hiện khoảng 70.000 người dân trong khu vực đã được huy động sẵn sàng cho công tác cứu hộ tại các đoạn đê xung yếu khi cần thiết.

Trước đó, các nhà chức trách địa phương cho biết khoảng 13.000 người sống tại thị trấn Erdos và các vùng phụ cận cách thành phố Hohhot, thủ phủ Khu tự trị nội Mông 250km về phía Đông Nam, đã phải sơ tán do một đoạn đê dài 400m trên sông Hoàng Hà tối 19-3 bị vỡ, gây ngập lụt nhiều vùng xung quanh.

Chưa có thông tin thiệt hại về người. Trước mắt, lực lượng cảnh sát cùng người dân tạm thời dựng gạch, bao cát để ngăn nước tràn tại khu vực đê vỡ. Quân chủng pháo binh đã phải cho nổ băng trên Hoàng Hà để tránh tình trạng băng trôi gây nguy hiểm cho cư dân dọc bờ sông.

Trong khi đó, nhiều vùng ở Bắc và Đông Bắc Trung Quốc đang phải đối mặt với hạn hán khắc nghiệt do lượng mưa chỉ ở mức 30% so với cùng kỳ năm ngoái, đe dọa vụ xuân hè.

V.Kh (Theo China Info)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.