Trung Quốc: Thêm biện pháp ngăn chặn đầu cơ bất động sản

Theo AFP, trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn tình trạng găm giữ đất đai, Chính phủ Trung Quốc vừa yêu cầu giới chức địa phương xử phạt các nhà đầu tư bất động sản để đất hoang quá 1 năm.

Ngày 30-12, Bộ Tài nguyên và Đất đai đã công bố danh sách 26 khu đất bỏ hoang không được phát triển cùng tên các nhà đầu tư bất động sản liên quan và nghiêm khắc yêu cầu nhà chức trách địa phương xử phạt những người vi phạm. Những nhà đầu tư bất động sản để đất hoang trong vòng 2 năm sẽ bị xử phạt, những khu đất bỏ trống quá 2 năm sẽ bị thu hồi. Họ cũng sẽ bị cấm tham gia đấu thầu cho đến khi sử dụng những mảnh đất đã sở hữu.

H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.