Trước trận Olympic Việt Nam - Olympic Iran: Khi cửa đã mở

* 18 giờ ngày 13-11

Nếu không có bất ngờ động trời xảy ra thì xem như đội Olympic Việt Nam đã vào được vòng 2 ở vị trí một trong 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất. Tính đến ngày hôm qua, đã chắc chắn đứng trên Maldives của bảng F khi đội này hoàn thành xong vòng đấu bảng nhưng chỉ có 2 điểm.

Trong khi đó, ở bảng C, Palestine chỉ mới được có 1 điểm và trận cuối cùng, cũng diễn ra vào hôm nay, lại gặp phải Hàn Quốc vốn đang cần ít nhất 1 điểm để chắc suất vào vòng 2. Tóm lại, dù có thua Iran thì cửa vào của thầy trò ông Calisto vẫn rộng.

HLV Calisto đang chỉ đạo Anh Đức trong buổi tập sáng qua. Ảnh: HOÀNG CHÂU

Nhưng đó là lý thuyết. Thất bại nặng nề trước Turkmenistan buộc các cầu thủ trẻ phải cải thiện hình ảnh trong trận đấu với Iran, một đối thủ mạnh nhưng không hề quá tầm. Hơn nữa, Iran đã sớm đoạt vé vào vòng 2. Bên cạnh đó, Olympic Việt Nam được khích lệ tinh thần khi họ từng đánh bại đội Olympic Iran 2-0 ở cúp TPHCM hồi tháng 9 vừa qua.

Nhiều chuyên gia nhận định, điều quan trọng đối với Olympic Việt Nam chính là sự tỉnh táo, không nhất thiết phải chơi đôi công, giành chiến thắng bằng mọi giá. Đây là lúc cần phát huy khả năng chơi bóng kỹ thuật và những miếng đánh tầm trung, cự ly ngắn để phá thế trận thiên về sức của đối thủ.

Hy vọng là với mục tiêu chơi một trận đấu hay, bảo toàn lực lượng cho vòng 2 và cởi bỏ tâm lý thất vọng, các cầu thủ trẻ của chúng ta sẽ rời sân với một kết quả thuận lợi. Cũng nên nhớ rằng, nếu giành được chiến thắng, khả năng đứng nhì bảng có thể xảy ra. 

Việt Quang

Các tin, bài viết khác