Truy quét vụ phá rừng phòng hộ suối Trà Veo

SGGPO
Đầu tháng 4, lực lượng kiểm lâm huyện Tây Trà, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ngãi và Công an xã Trà Xinh (huyện Tây Trà) tổ chức truy quét, phát hiện vụ phá rừng xảy ra tại đầu nguồn suối Trà Veo, thuộc xã Trà Xinh, thuộc khu vực rừng phòng hộ.

Tại hiện trường, lực lượng kiểm lâm đã phát hiện trên 20m³ gỗ xẻ và gỗ tròn những khối gỗ này có đường kính từ 1m trở lên, chiều dài từ 3m, bề dày 23cm trở lên. Đây là số gỗ còn lại tại hiện trường.

Ngoài ra, lực lượng kiểm lâm cũng phát hiện các dấu vết vận chuyển khai thác ngay trong rừng phòng hộ với một con đường do đối tượng mở và nhiều cây gỗ lớn bị đốn hạ.

Trong quá trình xẻ thành miếng để vận chuyển xuống núi thì bị lực lượng truy quét kịp thời ngăn chặn, các đối tượng đã bỏ trốn khỏi rừng.

Truy quét vụ phá rừng phòng hộ suối Trà Veo ảnh 1 Hiện trường những tấm gỗ bị xẻ thành phách, tấm lớn khu vực đầu nguồn suối Trà Veo, xã Trà Xinh, huyện Tây Trà, Quảng Ngãi.

Nhận định ban đầu các lực lượng kiểm lâm cho thấy nhóm phá rừng này đã dựng lều trại tại rừng, sinh hoạt và hạ đốn gỗ trong thời gian dài. Khu vực phá rừng thuộc rừng phòng hộ với diện tích lớn rừng nguyên sinh, đối tượng chọn các loại gỗ dổi, xoan đào loại lớn để khai thác.

Ông Lê Văn Tuấn, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Tây Trà cho biết, có khoảng 20 cán bộ kiểm lâm đi hiện trường xác định số lượng gỗ. Hiện tiếp tục chỉ đạo bộ phận pháp chế điều tra xử lý.

Hiện lực lượng kiểm lâm đã chuyển toàn bộ số gỗ trên đưa về Hạt Kiểm lâm Tây Trà và phối hợp với công an huyện điều tra làm rõ đối tượng phá rừng.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án