Vụ Rusalka, Tỉnh ủy Khánh Hòa

Từ chối kỷ luật về Đảng đối với ông Trần Minh Duân

Theo nguồn tin của SGGP, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Văn Tự vừa có văn bản gửi tới Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an và một số cơ quan liên quan ở Trung ương về việc xử lý kỷ luật Đảng đối với ông Trần Minh Duân, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa do có liên quan đến vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Nguyễn Đức Chi. Theo văn bản trên, tuy thừa nhận ông Trần Minh Duân và một số cán bộ khác của tỉnh Khánh Hòa có thiếu sót trong việc thực hiện các thủ tục hành chính khi cấp sổ đỏ dự án Rusalka cho Nguyễn Đức Chi nhưng Tỉnh ủy Khánh Hòa chưa tiến hành kỷ luật về Đảng đối với ông Trần Minh Duân.

Trước đó, tháng 6-2006, cơ quan điều tra đã có văn bản thông báo hành vi sai phạm của ông Duân và đề nghị Tỉnh ủy Khánh Hòa xử lý về mặt Đảng. Cơ quan điều tra khẳng định “việc ông Duân ký cấp giấy chứng nhận sử dụng đất mà không xem xét, kiểm tra hồ sơ, không căn cứ vào chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh… là hành vi thiếu trách nhiệm”. Tính đến thời điểm Nguyễn Đức Chi bị bắt thì việc ký cấp sổ đỏ cho dự án của ông Duân đã làm cho tỉnh Khánh Hòa không thu được số tiền bồi hoàn con đường ít nhất là 4 tỷ đồng trong tổng số 10,083 tỷ đồng. Hành vi thiếu trách nhiệm của ông Duân còn gây ra các hậu quả khác về mặt chính trị, xã hội, làm giảm lòng tin của nhân dân đối với chính quyền.

N.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Phạm Đức Nam. ​

Bắt đối tượng cho vay, lấy lãi gấp 18,25 lần so với quy định

Sáng 3-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Phạm Đức Nam (20 tuổi), trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vì hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.