Từ nước ngoài trở về không khai báo y tế, bị phạt 2 triệu đồng

SGGPO
Ngày 14-1, thông tin từ UBND xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế 2 triệu đồng đối với anh P.H.N. (37 tuổi, trú tại thôn 2, xã Thọ Điền).

Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phát hiện hai người nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở từ Lào về Việt Nam vào tháng 11-2020

Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phát hiện hai người nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở từ Lào về Việt Nam vào tháng 11-2020

Theo thông tin ban đầu, trước đó, ngày 4-1-2021, Công an huyện Vũ Quang nhận được tin báo của người dân về việc anh P.H.N. nhập cảnh trái phép từ Lào về địa phương, nhưng không khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Qua điều tra, Công an huyện Vũ Quang xác định, ngày 24-12-2020, anh P.H.N. cùng 5 người Việt Nam khác nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam qua đường mòn, lối mở gần khu vực cửa khẩu Nam Giang (tỉnh Quảng Nam), rồi bắt xe về nhà vào ngày 25-12.

Đến ngày 2-1-2021, anh P.H.N. và cháu P.Đ.H.N. (8 tuổi, con đẻ của N.) có dấu hiệu sốt nên đã đến khám tại một phòng khám ở địa bàn thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang.

Sau khi xác minh thông tin, Công an huyện Vũ Quang đã báo cáo cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Vũ Quang, tiến hành áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung đối với P.H.N. và cháu P.Đ.H.N. tại Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang từ ngày 4-1-2021, đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 5-1-2021, kết quả từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC), anh P.H.N. và P.Đ.H.N. âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và kết quả âm tính lần 2 vào ngày 7-1-2021.

Hiện tại, sức khỏe của anh P.H.N. và cháu P.Đ.H.N. ổn định và đang được theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ gần 30 tỷ đồng giúp Ninh Thuận và Đồng Nai chống dịch

Ngày 27-10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo (trị giá 15 tỷ đồng) nhằm tiếp sức cho chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, ngày 26-10, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã trao tặng tỉnh Ninh Thuận 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 trị giá 4,5 tỷ đồng.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc