Từ nước ngoài trở về không khai báo y tế, bị phạt 2 triệu đồng

SGGPO
Ngày 14-1, thông tin từ UBND xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế 2 triệu đồng đối với anh P.H.N. (37 tuổi, trú tại thôn 2, xã Thọ Điền).

Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phát hiện hai người nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở từ Lào về Việt Nam vào tháng 11-2020

Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phát hiện hai người nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở từ Lào về Việt Nam vào tháng 11-2020

Theo thông tin ban đầu, trước đó, ngày 4-1-2021, Công an huyện Vũ Quang nhận được tin báo của người dân về việc anh P.H.N. nhập cảnh trái phép từ Lào về địa phương, nhưng không khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Qua điều tra, Công an huyện Vũ Quang xác định, ngày 24-12-2020, anh P.H.N. cùng 5 người Việt Nam khác nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam qua đường mòn, lối mở gần khu vực cửa khẩu Nam Giang (tỉnh Quảng Nam), rồi bắt xe về nhà vào ngày 25-12.

Đến ngày 2-1-2021, anh P.H.N. và cháu P.Đ.H.N. (8 tuổi, con đẻ của N.) có dấu hiệu sốt nên đã đến khám tại một phòng khám ở địa bàn thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang.

Sau khi xác minh thông tin, Công an huyện Vũ Quang đã báo cáo cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Vũ Quang, tiến hành áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung đối với P.H.N. và cháu P.Đ.H.N. tại Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang từ ngày 4-1-2021, đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 5-1-2021, kết quả từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC), anh P.H.N. và P.Đ.H.N. âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và kết quả âm tính lần 2 vào ngày 7-1-2021.

Hiện tại, sức khỏe của anh P.H.N. và cháu P.Đ.H.N. ổn định và đang được theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).