Từ phản ánh của Báo SGGP, tỉnh Bình Thuận chấn chỉnh giờ làm việc

(SGGPO).- Từ phản ánh của Báo SGGP, ngày 18-12, Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị hành chính trên địa bàn toàn tỉnh chấn chỉnh tác phong, giờ làm việc, tránh gây phiên hà và tạo dư luận không tốt trong nhân dân.

Một số xã ở tỉnh Bình Thuận thường không làm việc vào buổi chiều. (Trong ảnh: Vào buổi chiểu, UBND xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) tất cả các phòng, ban đều khóa cửa, không một bóng người).

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố của địa phương cần nghiêm túc chấn chỉnh tác phong, giờ giấc làm việc, ý thức chấp hành của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh; cán bộ, công chức vi phạm thì phải xem xét, xử lý trách nhiệm của người vi phạm và người đứng đầu theo quy định. Đồng thời, khi cán bộ, công chức cấp xã nghỉ việc phải được người có thẩm quyền đồng ý và phải thông báo công khai tại trụ sở cơ quan để cán bộ, công chức, nhân dân biết khi đến liên hệ công tác và giao dịch hành chính…

Trước đó, cử tri phản ánh tại một số xã, phường, thị trấn trong tỉnh Bình Thuận vẫn còn xảy ra trường hợp cán bộ, công chức cấp xã chưa phát huy tốt tinh thần trách nhiệm trong công việc, chưa chấp hành tốt giờ giấc làm việc theo quy định, thường xuyên đi trễ, về sớm, sử dụng thời gian làm việc để giải quyết việc riêng, vắng mặt tại cơ quan, dẫn đến việc tổ chức, công dân phải chờ đợi khi đến liên hệ công tác, giao dịch hành chính, gây phiền hà và tạo dư luận không tốt trong nhân dân. Báo SGGP cũng phản ánh việc cán bộ một số xã vùng cao của tỉnh Bình Thuận chỉ làm việc vào buổi sáng vì… lương thấp.

Tin, ảnh: Nguyễn Tiến

Các tin, bài viết khác