Tuần hành lớn phản đối Tổng thống Mỹ

SGGP
Theo Reuters, tại một số quốc gia trên thế giới, nhiều người đã xuống đường ủng hộ hoạt động “Tuần hành vì phụ nữ” và phản đối ông Donald Trump nhân kỷ niệm một năm ông nhậm chức Tổng thống Mỹ.

Tin liên quan

Riêng tại Mỹ, hàng trăm ngàn người đã tham gia tuần hành tại thủ đô Washington và các bang trên khắp nước này. Ngoài các khẩu hiệu đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ, người tham gia tuần hành còn mang nhiều thông điệp phản đối gửi tới Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan một số chính sách về vấn đề người nhập cư, quấy rối tình dục…

Buổi tuần hành ở Mỹ diễn ra sau khi Chính phủ Mỹ phải ngừng hoạt động do hết ngân sách và đúng thời điểm tròn một năm kể từ khi ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống. Năm ngoái, khoảng 5 triệu người đã tham gia các hoạt động “Tuần hành vì phụ nữ” và phản đối việc ông Donald Trump lên cầm quyền tại Mỹ.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.