Tuần hành lớn phản đối Tổng thống Mỹ

SGGP
Theo Reuters, tại một số quốc gia trên thế giới, nhiều người đã xuống đường ủng hộ hoạt động “Tuần hành vì phụ nữ” và phản đối ông Donald Trump nhân kỷ niệm một năm ông nhậm chức Tổng thống Mỹ.

Tin liên quan

Riêng tại Mỹ, hàng trăm ngàn người đã tham gia tuần hành tại thủ đô Washington và các bang trên khắp nước này. Ngoài các khẩu hiệu đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ, người tham gia tuần hành còn mang nhiều thông điệp phản đối gửi tới Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan một số chính sách về vấn đề người nhập cư, quấy rối tình dục…

Buổi tuần hành ở Mỹ diễn ra sau khi Chính phủ Mỹ phải ngừng hoạt động do hết ngân sách và đúng thời điểm tròn một năm kể từ khi ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống. Năm ngoái, khoảng 5 triệu người đã tham gia các hoạt động “Tuần hành vì phụ nữ” và phản đối việc ông Donald Trump lên cầm quyền tại Mỹ.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Công ty khởi nghiệp Nhật Bản chinh phục Mặt trăng

Ispace, một công ty khởi nghiệp về nghiên cứu không gian có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản vừa công bố về việc luyện tập cho tàu đổ bộ lên Mặt trăng, chuẩn bị cho một vụ phóng dự kiến vào tháng 11 tới. Công ty khởi nghiệp này đang nhắm tới mục tiêu trở thành công ty tư nhân đầu tiên cho tàu vũ trụ hạ cánh trên Mặt trăng.