Tuần hành lớn phản đối Tổng thống Mỹ

SGGP
Theo Reuters, tại một số quốc gia trên thế giới, nhiều người đã xuống đường ủng hộ hoạt động “Tuần hành vì phụ nữ” và phản đối ông Donald Trump nhân kỷ niệm một năm ông nhậm chức Tổng thống Mỹ.

Tin liên quan

Riêng tại Mỹ, hàng trăm ngàn người đã tham gia tuần hành tại thủ đô Washington và các bang trên khắp nước này. Ngoài các khẩu hiệu đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ, người tham gia tuần hành còn mang nhiều thông điệp phản đối gửi tới Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan một số chính sách về vấn đề người nhập cư, quấy rối tình dục…

Buổi tuần hành ở Mỹ diễn ra sau khi Chính phủ Mỹ phải ngừng hoạt động do hết ngân sách và đúng thời điểm tròn một năm kể từ khi ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống. Năm ngoái, khoảng 5 triệu người đã tham gia các hoạt động “Tuần hành vì phụ nữ” và phản đối việc ông Donald Trump lên cầm quyền tại Mỹ.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Tel Aviv, Israel, ngày 10-2-2021. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Một sai lầm

Cuối cùng, kế hoạch của Thủ tướng Israel gửi số vaccine ngừa Covid-19 dư thừa cho các nước đồng minh đã bị đình chỉ do các vấn đề chính trị và pháp lý. Văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã xác nhận thông tin trên, cho biết kế hoạch này đã phải đình lại chờ sự xem xét kỹ lưỡng về pháp lý của Bộ trưởng Tư pháp Avichai Mandelblit.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Giảm rác thực phẩm vì phát triển bền vững

Các công ty Nhật Bản đang tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tiên tiến khác để giảm thiểu rác thải thực phẩm và cắt giảm chi phí, đồng thời tìm kiếm một số biện pháp phát triển bền vững trong quá trình này.