“Tuổi trẻ và Tổ quốc” - chủ đề Ngày thơ Việt Nam 2013

(SGGPO).- Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam vừa cho biết, Ngày thơ Việt Nam lần thứ XI năm 2013 sẽ mang chủ đề “Tuổi trẻ và Tổ quốc”.

Với việc lực chọn chủ đề này, Ngày thơ Việt Nam năm nay sẽ được ưu tiên cho các nhà thơ trẻ đến từ các giảng đường, để các bạn trẻ với nhiệt huyết, tài năng của chính mình thể hiện được trọn vẹn tình yêu đối với Tổ quốc và dân tộc qua thơ ca, nghệ thuật.

Chương trình dự kiến sẽ được tổ chức từ tối 13 tháng Giêng tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Ngày 14 tháng Giêng dành cho hoạt động của 21 câu lạc bộ thơ ở Hà Nội và các tỉnh lân cận. Tối 14 tháng Giêng là cuộc thi vòng 2 của các trường để chọn ra các tiết mục đặc sắc nhất.

Ngày thơ Việt Nam chính thức diễn ra vào Rằm tháng Giêng (tức Chủ Nhật, 24-2-2013) và những tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được biểu diễn tại hai sân thơ: Sân thơ Trẻ và Sân thơ Truyền thống.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều tỏ hy vọng, với những dòng chảy cảm xúc về tình yêu quê hương, Tổ quốc được thể hiện trong khoảng không gian và thời gian thiêng liêng như vậy, Ngày thơ Việt Nam lần thứ XI sẽ trở thành một lễ hội đặc biệt in dấu trong lòng công chúng yêu thơ và trong tâm trí của trí thức trẻ Việt Nam.

VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tình anh em

Tình anh em

Đến giờ tôi mới thấu hiểu câu nói của người xưa “Một giọt máu đào hơn ao nước lã” vì tận mắt chứng kiến tình cảnh trong chính gia đình mình, khi bố tôi và em trai, mà tôi gọi là chú, cãi nhau đến mức từ nhau luôn.

Phim

Ròm đạt doanh thu ấn tượng

Sau 3 ngày ra rạp, bộ phim của đạo diễn Trần Thanh Huy liên tiếp xác lập những kỷ lục doanh thu của phim Việt trong năm 2020.

Âm nhạc

Bảo Thy lần đầu tiết lộ cát-xê khủng, cùng Amee song ca loạt hit

Nữ ca sĩ Bảo Thy, vừa có khoảng thời gian chia sẻ về hành trình hoạt động nghệ thuật nhiều kỷ niệm và cũng không ít thăng trầm trong chương trình Bài hát tôi yêu. Lần đầu tiên, cô tiết lộ cát-xê khủng thời mới nổi và cùng Amee song ca loạt hit của cả hai.

Mỹ thuật

Triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Âu tuổi 30

Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM cùng CLB Nhiếp ảnh nữ Hải Âu vừa khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Âu tuổi 30. Triển lãm giới thiệu 100 ảnh nghệ thuật màu và đen trắng của 25 tác giả thành viên.

Sân khấu

Google tôn vinh nghệ thuật cải lương

Nhân lễ Giỗ tổ ngành sân khấu năm 2020, ngày 28-9, Google đã đổi biểu tượng trang chủ Google tiếng Việt nhằm tôn vinh cải lương, loại hình nghệ thuật độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi dự án quảng bá các giá trị văn hóa, nghệ thuật, danh nhân, thiên nhiên... đặc sắc của Việt Nam bằng Google Doodle.

Sách và cuộc sống

Ngày 9-10 trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ ba

Ngày 29-9,  Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 3 do Bộ TT-TT phối hợp với Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra tối ngày 9-10 tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, 58 Quán Sứ, Hà Nội.