Tổ chức Y tế thế giới

Tuyên bố tình trạng khẩn cấp về bệnh lao tại châu Phi

Tuyên bố trên được đưa ra tại cuộc họp Ủy ban khu vực thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phụ trách về châu Phi tổ chức tại Mozambique với sự tham dự của khoảng 40 bộ trưởng y tế châu Phi.

Thống kê cho thấy, bệnh lao là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho các bệnh nhân HIV/AIDS trên toàn cầu, đặc biệt là ở châu Phi.

Với tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại châu Phi về bệnh lao, WHO kêu gọi cộng đồng quốc tế cần hỗ trợ khẩn cấp cho châu Phi trong cuộc chiến chống bệnh lao và bệnh AIDS.

Trong vòng 15 năm qua, số người mới nhiễm bệnh lao đã tăng gấp bốn lần ở 18 nước châu Phi và mỗi năm hơn nửa triệu người châu Phi tử vong vì căn bệnh này.

N.M (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”