Tuyển sinh ĐH-CĐ 2009: Gần 500 thí sinh đổi điểm thi

(SGGP).- Ngày 17-6, Trường ĐH Cần Thơ cho biết hội đồng tuyển sinh nhà trường vừa thông báo thay đổi địa điểm thi của 480 thí sinh (TS). Theo tiến sĩ Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ, trong kỳ thi tuyển sinh ĐH - CĐ năm 2009, trường đã thuê địa điểm thi tại Trường TH Nguyễn Du (số 63, đường 30-4, Q.Ninh Kiều, TP Cần Thơ) với 16 phòng thi và 480 TS.

Tuy nhiên, sau khi nhà trường đã tiến hành phát giấy báo thi, số báo danh, số phòng thi cho TS tại hội đồng thi này thì Trường Nguyễn Du cho biết họ phải sửa chữa và xây dựng lại.

Để giải quyết cho số TS nói trên, Trường ĐH Cần Thơ đã thuê địa điểm mới (cách địa điểm cũ 500m) tại Trường THCS Lương Thế Vinh (A) số 247, đường 30-4, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. “Và để khắc phục sự cố trên, nhà trường cũng đã gửi lại giấy thông báo cho TS, đồng thời bố trí xe và lực lượng hướng dẫn để đưa TS đến địa điểm thi mới trong những ngày thi”- ông Xê khẳng định.

Ông Nguyễn Tiến Thành, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bạc Liêu cho biết, Bộ GD-ĐT vừa chấp nhận để trường tuyển bổ sung thêm 120 CT (hệ ĐH chính quy) đối với ngành tiếng Anh (mã ngành 401, khối D1). Trường không tổ chức thi tuyển mà xét tuyển (NV2, NV3) đối với TS dự kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2009.

Chiều 17-6, Thành đoàn Đà Lạt đã triển khai chương trình vận động 2.000 chỗ trọ miễn phí dành cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn dự thi vào Trường Đại học Đà Lạt. Trường Đại học Đà Lạt cũng dành 300 chỗ trọ miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong 2 đợt thi tại ký túc xá. Thành đoàn Đà Lạt còn vận động 2 công ty Phương Trang và Mai Linh giảm 50% giá vé cho thí sinh đi trên tuyến Đà Lạt - TPHCM và ngược lại.

Ngày 16-6, Trường ĐH Quốc tế (ĐH QG TPHCM) nhận quyết định đào tạo thạc sĩ 2 chuyên ngành công nghệ sinh học và quản trị kinh doanh. Trong năm 2009, trường tuyển 100 chỉ tiêu (mỗi chuyên ngành 50 chỉ tiêu). Trường sẽ tuyển theo phương thức mới: tổ chức thi môn cơ sở và một buổi phỏng vấn trực tiếp (bằng tiếng Anh) với các thí sinh.

Trong đó, ngành công nghệ sinh học đối tượng xét tuyển là những SV tốt nghiệp các ngành hóa, sinh, kỹ thuật y sinh, y dược và khối ngành nông lâm thủy sản; ngành quản trị kinh doanh: SV tốt nghiệp các ngành kinh tế, quản lý kinh tế. Ngoài yêu cầu trên, thí sinh phải có trình độ tiếng Anh TOEFL 500 điểm. Thời hạn nộp hồ sơ từ nay đến 31-7.

T.Hùng - C.Hoan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chánh văn phòng UBNDTPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo. Ảnh: VIỆT DŨNG

TPHCM lý giải về việc bổ nhiệm nhân sự phụ trách Sở GD-ĐT

Chiều 11-6, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND TPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo về tình hình kinh tế -  xã hội trên địa bàn TPHCM tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2021. Tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí đặt nhiều vấn đề mà người dân TPHCM đang quan tâm.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục