Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Obama sụt giảm vì nỗi lo kinh tế

(SGGPO).- Kết quả thăm do dư luận do hãng tin Reuters và IPSOS thực hiện cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Barack Obama đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1. Tỷ lệ người Mỹ ủng hộ khả năng lãnh đạo của Tổng thống Obama sụt giảm xuống mức 44% - thấp hơn 1%  so với ứng viên đảng Cộng hòa Mitt Roomney. Chỉ cách đây một tháng ông Obama dẫn trước đối thủ 7 %.

Lý giải cho nguyên nhân sụt giảm tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Obama, hãng tin Reuters cho rằng là do những chỉ số kinh tế Mỹ không khả quan trong tháng gần đây. Tổng nguồn thu của chính phủ trong tháng trước đạt 180 tỷ USD, tăng 3% trong khi tổng chi tiêu của chính phủ trong tháng là 306 tỷ USD, tăng 1% so với tháng trước.

Văn phòng Ngân sách Quốc hội (CBO) cho biết cán cân thu chi ngân sách của Chính phủ liên bang Mỹ trong tháng 5 bị thâm hụt 125 tỷ USD, nâng tổng mức thâm hụt trong 8 tháng đầu của tài khóa 2012, bắt đầu từ tháng 10-2011, là 845 tỷ USD, thấp hơn khoảng 80 tỷ USD so với cùng kỳ tài khóa 2011.

Tổng thống Obama

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.