Tỷ phú Nga bị quản thúc

Tỷ phú Nga sở hữu sân bay Domodedovo ở Mátxcơva đã bị quản thúc tại gia theo lệnh của một tòa án Nga. Theo BBC, ông Dmitry Kamenshchik đã bị bắt giữ sau khi làm nhân chứng trong cuộc điều tra về một vụ đánh bom tại sân bay Domodedovo tháng 1-2011 làm chết 37 người.

Các nhà điều tra nói rằng sân bay đã không tiến hành triệt để các biện pháp an ninh tại thời điểm xảy ra vụ đánh bom. Ông Kamenshchik phủ nhận cáo buộc, cho rằng quy định không đòi hỏi phải kiểm soát chặt chẽ an ninh như tòa án ra phán quyết. Ông Kamenshchik có tài sản được ước tính là 2,9 tỷ USD.

Các công tố viên Nga cũng phản đối phán quyết của tòa án, kêu gọi cáo buộc nói trên là vô căn cứ. Ông Kamenshchik, 47 tuổi, sẽ bị quản thúc tại gia trong vòng 2 tháng.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.