Uganda: Lật thuyền, có thể 60 người chết

Hãng AFP đưa tin ngày 3-3, khoảng 60 người có thể đã chết khi một chiếc thuyền bị lật trên hồ Victoria ở Uganda vào tối 1-3.

Thông tin này do hành khách sống sót duy nhất cung cấp. Nhân chứng này kể với cảnh sát rằng chiếc thuyền rời bến cảng Kiyindi lúc 19 giờ 30 (giờ địa phương) và dự định đến quần đảo Buvuma, nhưng đi được một chặng đã bị con sóng lớn lật úp. Người đàn ông sống sót đã may mắn bám vào 1 thùng phuy và mãi đến sáng 2-3 mới được một chiếc thuyền khác cứu. Nhân chứng cho biết số hành khách thiệt mạng có thể rất nhiều vì thuyền quá tải và không đủ áo phao.

Trong khi đó, số người chết do lốc xoáy quét qua miền Trung nước Mỹ đã lên đến 27 người. Nhiều khu vực bị thiệt hại nặng nề, nhất là thị trấn Marysville, cách TP Louisville, bang Kentucky, 65km, gần như biến mất.

Đ.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.