UNESCO công nhận khu dự trữ sinh quyển mới tại Costa Rica

SGGP
Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) vừa công nhận khu dự trữ Savegre, nằm tại bờ biển Thái Bình Dương của Costa Rica là khu dự trữ sinh quyển mới của thế giới.

UNESCO công nhận khu dự trữ sinh quyển mới tại Costa Rica

Nằm phía Đông Nam cách thủ đô San José của Costa Rica 140km, khu dự trữ Savegre có diện tích 312.914ha, là nơi hội tụ của 20% hệ thực vật, 54% động vật có vú và 59% các loài chim hiện sinh sống tại Costa Rica. 

Costa Rica là một trong những quốc gia có đa dạng sinh học dồi dào nhất thế giới với 4% loài sinh vật sống của thế giới cư trú tại đây. Tại khu vực Savegre có khoảng 50.000 cư dân sinh sống, chủ yếu tham gia sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi và đánh bắt cá. 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những tỷ phú trong nhóm giàu nhất thế giới (từ trái sang): Jeff Bezos,  Elon Musk và Michael Bloomberg

Tỷ phú Mỹ đóng thuế thu nhập phi thực tế

Chi tiết về mức thuế thu nhập ít ỏi mà các tỷ phú Mỹ phải trả bị rò rỉ trên trang web tin tức ProPublica ngày 8-6. Theo thông tin tiết lộ, bản khai thuế của một số người giàu nhất thế giới, như Jeff Bezos, Elon Musk, Warren Buffett cho thấy, số tiền đóng thuế của họ chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với thu nhập.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.