Ứng dụng kỹ thuật số để giám sát động vật hoang dã

SGGP
Nhằm giám sát các loài động vật hoang dã, đặc biệt là bảo vệ các loài voi và tê giác, trước nạn săn bắn trái phép, Cơ quan Bảo vệ động vật hoang dã của Kenya (KWS) đã đưa vào hoạt động một hệ thống radio kỹ thuật số do Chính phủ Pháp tài trợ.

Ứng dụng kỹ thuật số để giám sát động vật hoang dã

 Theo KWS, hệ thống này có thể hoạt động trong phạm vi rộng so với hệ thống radio kỹ thuật số trước đây, với khả năng truyền tải dữ liệu cũng như theo dõi thông qua hệ thống định vị GPS.
Với hệ thống trên, việc trao đổi liên lạc giữa các nhân viên an ninh tại 3 khu bảo tồn động vật hoang dã của KWS là Tsavo, Southern và Central Rift - nơi tình trạng săn bắn trái phép đang trở nên trầm trọng, sẽ được cải thiện. 

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hiệp quốc (OCHA) cho biết, từ tháng 1-2021 đến tháng 8-2022, số người phải rời bỏ nhà cửa do hạn hán tại Somalia đã tăng lên hơn 1,1 triệu người.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Hợp kim titan siêu bền

Các nhà nghiên cứu Australia, do giáo sư Aijun Huang và tiến sĩ Yuman Zhu từ Đại học Monash làm trưởng nhóm đã nghiên cứu quá trình xử lý nhiệt, sau đó sử dụng phương pháp in 3D để tạo ra một hợp kim titan siêu bền. Đây được coi là bước tiến đáng kể cho các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ, quốc phòng, năng lượng và y sinh.
" />