Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM “vào cuộc” đường dây nóng

(SGGPO).- Trao đổi với Báo SGGP sáng nay 23-2, đồng chí Trần Vĩnh Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy cho biết, được sự đồng ý của Thường trực Thành ủy, UBKT Thành ủy sẽ “vào cuộc”, hàng tuần phối hợp theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc giải quyết các vấn đề bức xúc của người dân thông qua đường dây nóng của đồng chí Bí thư Thành ủy.

Cụ thể, UBKT Thành ủy sẽ tham gia vào các nội dung trọng tâm: phối hợp, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát kết quả giải quyết các vấn đề người dân bức xúc. Đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, đơn vị thông qua hệ thống UBKT các cấp;  tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy trong việc đánh giá cán bộ hàng năm, đề bạt, luân chuyển cán bộ thông qua trách nhiệm giải quyết các vấn đề bức xúc của dân, đóng góp cho sự phát triển chung của TP; đề xuất kiểm tra, giám sát chuyên đề, kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với các nội dung có cơ sở dấu hiệu vi phạm do người dân và hệ thống chính trị phát hiện.

Theo đồng chí Trần Vĩnh Tuyến, lần này công tác kiểm tra, giám sát của UBKT các cấp thông qua đường dây nóng cũng phải kịp thời phối hợp cùng các ban Đảng, cấp ủy phát hiện những đơn vị, cán bộ cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ, được người dân đánh giá cao, để kịp thời đề xuất khen thưởng, phát huy, nhân rộng; với các thiếu sót, khuyết điểm, hạn chế thì nhanh chóng chấn chỉnh, khắc phục. Bên cạnh đó, thông qua phản ánh của người dân qua đường dây nóng, đối với những sơ hở, bất cập trong lãnh đạo, quản lý, những quy định không còn phù hợp, UBKT các cấp sẽ đề xuất với cấp có thẩm quyền bổ sung, sửa đổi hoặc đề xuất ban hành mới để làm căn cứ, cơ sở cho các tổ chức đảng, đảng viên chấp hành đúng quy định, góp phần ngăn ngừa vi phạm, đấu tranh phòng, chống tệ quan liêu, thiếu trách nhiệm một cách hiệu quả hơn.

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Nhân sự mới

Chiều 18-6, tại trụ sở Báo Đại Đoàn Kết (66 Bà Triệu, Hà Nội), đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã chủ trì lễ trao quyết định giao nhiệm vụ quyền Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP