Van der Sar: “Van Basten sai lầm khi loại Nistelrooy”

Thủ quân tuyển Hà Lan Edwin van der Sar tỏ ra bất đồng quan điểm với HLV Marco Van Basten khi ông này quyết định loại Ruud van Nistelrooy và Mark van Bommel trong trận giao hữu với Ailen ở Dublin. Van de Sar nói: “Chúng tôi rõ ràng muốn họ góp mặt trong đội. Đó là những cầu thủ giỏi và rất hữu dụng cho đội. Tôi đã nói điều này với Marco và chúng tôi đã tranh luận về chuyện này”.

Tiền đạo Real Madrid Ruud Van Nistelrooy và tiền vệ Barcelona Van Bommel là hai trong số những ngôi sao bị Van Basten gạch tên khỏi đội tuyển sau thất bại ở World Cup 2006. Nhà cầm quân trẻ tuổi này khuyến khích kiểu cách “cởi mở” trong phòng thay quần áo và không hề bực bội trước góp ý của Van der Sar về việc chọn lựa cầu thủ. Ông nói: “Dĩ nhiên là chúng tôi lắng nghe, nhưng chúng tôi có trách nhiệm sau cùng và cần phải đưa ra những quyết định. Và đó là những gì chúng tôi làm”.

Người hưởng lợi từ quyết định của Van Baten chính là tiền đạo trẻ Klaas Jan Huntelaar khi ông quả quyết là ngôi sao Ajax này sẽ thay thế vai trò tiền đạo mũi nhọn của Nistelrooy. Vị trí của Van Bommel cũng được dành cho một cái tên mới mẻ là Theo Janssen, khi mà người thay thế thích hợp nhất là Wesley Sneijder bận ở lại nhà chào đón đứa con đầu lòng.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác