Vận động nhân dân bảo vệ môi trường bền vững

(SGGPO). – Chiều 2-6, tại Hà Nội Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5-6-2015; tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2015.

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình, Chủ nhiệm chương trình toàn dân tham gia bảo vệ môi trường cho biết, chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2015 là "Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm - Vì một Trái đất bền vững". Thông điệp hướng đến nội dung thiết thực với chính mỗi con người, với mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ là sản xuất và tiêu dùng theo hướng bền vững. Thay vì nghĩ đến việc tìm kiếm một hành tinh khác để sinh sống, chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ Trái Đất ngay từ bây giờ. Sống bền vững nghĩa là làm nhiều hơn và tốt hơn nhưng ít tốn kém ít.

Theo ông Lê Bá Trình, trong những năm qua, bằng nhiều phong trào, nhiều cuộc vận động của MTTQ Việt Nam, công tác bảo vệ môi trường đã được Ủy ban MTTQ các cấp phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên lồng ghép thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. 

Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam hằng năm, mặt trận các địa phương trong cả nước đều huy động các tầng lớp nhân dân thể hiện hành động cụ thể, đặc biệt là ở các khu dân cư đang xây dựng dựng các mô hình "Lồng ghép nhiệm vụ bảo vệ môi trường vào cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sông văn hóa ở khu dân cư", "Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường" và "Khu dân cư thực hiện hài hòa xóa đói giảm nghèo và bảo vệ môi trường" của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

* Thủ tướng Chính phủ cũng vừa đồng ý Việt Nam tham gia Dự án khu vực "Việt Nam: Xây dựng Thông báo quốc gia lần thứ ba cho Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC)" do Chương trình môi trường của Liên hợp quốc (UNEP) tài trợ từ nguồn viện trợ không hoàn lại của Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF).

Mục tiêu của Dự án là giúp Việt Nam thực hiện đầy đủ các cam kết và nghĩa vụ của nước thành viên tham gia UNFCCC thông qua việc xây dựng và gửi Thông báo quốc gia lần thứ ba của Việt Nam cho UNFCCC. Đồng thời đánh giá tác động của biến đổi khí hậu đối với các lĩnh vực chủ yếu, xây dựng các biện pháp thích ứng với biến đổi khí hậu cũng như đánh giá, xây dựng các phương án giảm nhẹ phát thải khí nhà kính trong các lĩnh vực chính nhằm bảo đảm phát triển bền vững, xây dựng nền kinh tế carbon thấp theo hướng tăng trưởng xanh.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Long An bầu nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt

Ngày 21-6, HĐND tỉnh Long An,  khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) họp lần thứ nhất để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều chức danh khác... 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP