Van Persie ấp ủ hy vọng đăng quang

Van Persie trong màu áo Arsenal.

Arsenal đang đứng thứ 3 trong giải Ngoại hạng Anh và kém Chelsea đầu bảng đến 11 điểm, nhưng ngôi sao trẻ người Hà Lan Robin Van Persie khẳng định là chẳng có lý do gì ngăn cản Arsenal thách thức ngôi vô địch.

Với 9 bàn thắng, Arsenal đã giành chiến thắng thứ ba liên tiếp trong Premiership và với phong độ đó, Van Persie tin rằng cuộc đua giành ngôi vô địch vẫn chưa kết thúc. Anh nói trên website của CLB: “Chúng tôi đã cảm nhận được điều đó trong hai tháng qua. Chúng tôi đã khởi đầu chậm lụt, nhưng một mùa bóng giống như cuộc đua marathon và điều đáng kể duy nhất là nơi bạn vươn tới ở phút cuối cùng. Chúng tôi vẫn còn hy vọng.

Mọi người đang bàn luận về thời điểm đăng quang của Chelsea, nhưng “đừng đếm gà trước khi trứng nở”. Đúng là Chelsea có một đội hình mạnh, nhưng nếu chúng tôi duy trì phong độ như thế này và thắng tất cả những trận đấu của mình thì ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra, và tại sao Arsenal không thể đăng quang vô địch!

Van Persie vừa ghi một bàn thắng kỳ diệu trong trận thắng Blackburn nhưng anh vẫn chưa giành được vị trí chính thức. Không giống như nhiều cầu thủ nhiễm căn bệnh ngôi sao, Van Persie không phàn nàn nếu phải ngồi dự bị. “Tôi chấp nhận điều đó. Tôi chơi 70 phút trận gặp Wigan và chơi trọn trận gặp FC Thun. Tôi chỉ mới 21 tuổi và tôi nghĩ HLV đã đưa tôi ra sân khá nhiều. Tôi không có lý do gì để phàn nàn cả!”.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác