Vẽ lên mình heo để... tốt nghiệp

“Bản giao hưởng màu sắc 2007” là đề tài tốt nghiệp của 3 sinh viên thuộc Viện Mỹ thuật Tứ Xuyên (Trung Quốc), với yêu cầu là phải vẽ được tranh lên mình các... chú heo xinh xắn được thả rong trong một diện tích cố định. Việc chạy lòng vòng theo các những chú heo để... vẽ thật không dễ dàng nên tạo ra nhiều hình ảnh khó đoán trước. Các sinh viên nói họ chọn đề tài này bởi heo tượng trưng cho thịnh vượng, hạnh phúc.

A.H. (theo Ananova)

Không dễ làm vợ cảnh sát

Hai nhân viên cảnh sát Malaysia vừa bị sa thải hoặc bị giáng chức do có vợ hai. Một cặp làm đám cưới ở nước ngoài mà không xin phép cấp trên. Tư lệnh cảnh sát quốc gia, ông Musa Hassan cho biết trong lực lượng có quy định kiểm tra nhân thân người phụ nữ mà nhân viên cảnh sát muốn lấy làm vợ: “Vì lý do an ninh, bạn không thể cứ muốn cưới ai là cưới. Cặp này làm đám cưới ở nước ngoài và thậm chí không thông báo họ ra nước ngoài. Đây là một bài học cho các nhân viên cảnh sát khác”. Malaysia có một nửa trong 26 triệu dân theo Hồi giáo vốn cho phép một người đàn ông có thể lấy 4 vợ nếu đủ khả năng nuôi họ.

T.T. (theo New Straits Times)

“Người Dơi” gây ô nhiễm

Cách quan chức ở Hồng Công (Trung Quốc) đang phản đối chuyện quay phim Người Dơi trong 9 ngày của tháng 11 tới tại đây, với lý do “Người Dơi” có thể gây rối loạn giao thông và gây ô nhiễm tiếng ồn. Ông Kam Nai-wai cảnh báo người dân nên trang bị sẵn tai nghe để chống tiếng ồn của trực thăng trong những cảnh quay lúc 2g sáng. Ông lo ngại người dân sẽ bị mất ngủ. “Người Dơi: Đêm đen” là phần tiếp mới nhất của loạt phim Batman, dự kiến công chiếu tháng 7-2008, với nội dung Người Dơi rời thành phố Gotham qua Hồng Công chiến đấu với các kẻ thù. Phim này do Christopher Nolan làm đạo diễn với các diễn viên Christian Bale, Heath Ledger và Michael Caine.

D.H. (theo Hongkong Standard)

Hơn 200 triệu thuê bao điện thoại di động

Số lượng thuê bao điện thoại di động (ĐTDĐ) ở Ấn Độ trong tháng 8 vừa qua đã vượt qua ngưỡng 200 triệu. Thị trường ĐTDĐ Ấn Độ có mức phát triển khá nhanh trên thế giới. Thật vậy, trong tháng 8-2007 đã thu hút thêm 8,31 triệu khách hàng, nâng tổng số thuê bao ở Ấn Độ lên đến 201,29 triệu thuê bao. Hiện tại sự bùng nổ ĐTDĐ chủ yếu ở các thành phố, các nhà khai thác mạng ĐTDĐ còn phải “tấn công” một thị trường tiềm năng là nông thôn, nơi mà 70% dân số cư ngụ ở đây, tương đương với 1,1 tỷ dân.

H.K. (theo SudPresse)

Ở tù... do người giống người

Ông Antonino di Caccamo, 39 tuổi,  một người Italia đã  trải qua 21 tháng tù giam được tuyên bố vô tội sau khi cảnh sát phát hiện một người giống hệt ông và chính là kẻ có tội thật sự.  Antonino  vào tù nhầm vì những hình ảnh được ghi lại bằng máy camera theo dõi ở ngân hàng. Các chuyên gia đã xác định có một sự giống nhau khá lớn giữa 2 người đàn ông này về kích thước và hình dáng mũi, lỗ tai và mắt của kẻ tấn công trong ngân hàng.

K.H. (theo SudPresse, 7sur7)

Các tin, bài viết khác