Về miền cao chạy xe máy... côn tay!

Về miền cao chạy xe máy... côn tay!

Được sự đầu tư đúng mức của nhà nước, mấy năm gần đây hệ thống giao thông các tỉnh miền núi phát triển nhanh, đường nhựa đã về tận buôn làng, người nông dân tậu xe để thồ hàng từ rừng xuống phố đã trong tầm tay.

Về miền cao chạy xe máy... côn tay! ảnh 1

Xe tay côn hiệu Majesty 100cc – 110cc.

Ghi nhận của chúng tôi, hai năm trở lại đây khi về các miền cao nguyên Đắc Lắc, Buôn Ma Thuột hay ở tận địa đầu Tổ quốc miền Tây Bắc... những chiếc xe Minsk cũ chạy xì khói đen ngày nào hầu như không còn mấy, thay vào đó đồng bào đã biết chọn sử dụng những dòng xe côn tay cao cấp, mạnh mẽ.

Điều đáng ngạc nhiên hơn, những chiếc xe ấy không phải được nhập từ nước ngoài với giá cả trên trời, đó là những nhãn hiệu xe quen thuộc như Majesty, Mikado, Favour... được cung cấp bằng chính nhà sản xuất trong nước: Công ty Xe máy T&T.

Có thể nói, sau những thành công ở các dòng sản phẩm xe gắn máy số và tay ga, thời gian gần đây Công ty Xe máy T&T đã nghiên cứu và sản xuất đưa ra thị trường dòng xe côn tay mạnh mẽ, phù hợp cho nam giới với nhiều ưu thế: kinh tế, kỹ thuật và tốc độ.

Trong một khảo sát thị trường gần đây, đông đảo bà con ở các vùng cao như Di Linh (Lâm Đồng), Khe Sanh-Hướng Hóa (Quảng Trị) cho đến tận vùng miền núi Tây Bắc..., phần lớn đều cho rằng, xe côn tay của công ty động cơ 100cc và 110cc đang rất được ưa chuộng, rất phù hợp địa hình.

Theo họ, đây là dòng xe gắn máy nam, có nhiều ưu điểm kỹ thuật phù hợp với lao động sản xuất. Chiều dài cơ sở của xe đạt tới 1.230mm, đường kính xi lanh và hành trình pít tông đạt 50x49,5mm, xe có sức tải lớn, động cơ 4 thì mạnh mẽ, ổn định khi vận hành.

Ngoài ra, xe côn tay 100cc-110cc có lợi thế về kích thước khoảng sáng gầm đạt 210mm, côn tay an toàn, góc quay lớn nhất của tay lái sang phải/trái đạt 45 độ, thích hợp với mọi địa hình, đặc biệt là đường đèo, dốc, nhiều người khi về miền cao đã rất thích được chạy xe máy côn tay T&T.

Chính với lợi thế đó, ở khu vực cao nguyên các tỉnh miền Trung, hơn một năm qua nhà nhà đã tậu xe để thồ hàng hóa và cà phê, ở vùng Tây Bắc đồng bào đã dùng xe này để vận chuyển hết cả mùa thảo quả. Với sự tin dùng của nhiều người dân, lượng tiêu thụ dòng xe này ngày càng tăng trên thị trường, nhất là khu vực miền Bắc và miền Trung.

Trong lần hội nghị khách hàng vừa qua, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Mạnh Dũng-đại lý phân phối xe ủy nhiệm của T&T tại tỉnh Vĩnh Phúc - cho biết, hiện nay mỗi tháng cửa hàng bán ra với số lượng trên 40 chiếc. Ở thị trường Tây Nguyên, theo đại lý phân phối Ngọc Hoa (Gia Lai), mỗi tháng cũng tiêu thụ hơn 30 chiếc. Với chiếc xe máy côn tay T&T được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, người tiêu dùng không chỉ xem nó là tài sản mà còn tự hào được dùng phương tiện mang thương hiệu Việt. 

TUYẾT NHUNG

 

Tin cùng chuyên mục