Về thăm Hòn Đá Bạc

Hòn Đá Bạc rất hoang sơ và xinh đẹp.
Ảnh: TL

Hòn Đá Bạc nằm sát bờ biển phía Tây tỉnh Cà Mau, trước kia là ba hòn đảo nhỏ hoang sơ nhưng gần đây đã kết nối đất liền bằng hai cây cầu bê tông tạo thành một bán đảo du lịch có diện tích trên 10ha. Hải sản ở vùng biển này khá rẻ với các loại cá mú, cá chẽm, cá chéc, cá hanh, tôm càng, cua, ghẹ… và khách sạn ở đây có phòng nghỉ với hai loại giá: 150.000đ và 200.000đ.

 Cây xanh phủ đầy Hòn Đá Bạc, đá tảng nhô lên khỏi mặt nước bao quanh các chân hòn, không khí trong lành và mát rượi. Du khách có thể chọn những tảng đá gần bờ để ngồi quăng câu, sau đó cùng nhau nhóm lửa nướng cá tại chỗ, thưởng thức lai rai với bia… Lần theo lối lên đỉnh Hòn Đá Bạc, nhìn về hướng Nam, thật tuyệt vời khi tầm mắt bao quát bến cảng Sông Đốc với vô số tàu đánh cá xa bờ đang neo đậu chờ con nước. Chiều xuống, mặt trời tròn như cái nia, màu đỏ hồng, từ từ lặn khuất xuống mặt biển tận đường chân trời.

Từ thành phố Cà Mau đến Hòn Đá Bạc, đường tráng nhựa đã thông suốt dài trên 60km. Du khách có thể đi xe 16 chỗ, theo hướng Tây Bắc đến ngã ba U Minh – Cò Xồi, rồi đi thẳng đến Hòn Đá Bạc theo hướng Cò Xồi. Còn hướng Sông Đốc chỉ phù hợp với dân du khảo bằng xe máy vì phải qua nhiều cống chưa làm xong, lại qua nhiều đò phà và một đoạn đường đất hẹp hoang vu.

CHÍ-KIÊN

Các tin, bài viết khác