Về từ vùng dịch, nam thanh niên lái xe máy bỏ trốn khi nghe phải cách ly tập trung

SGGPO
Ngày 25-6, Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) cho biết, lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm anh Hồ Văn Tơr (30 tuổi, ngụ tại thôn Ta Xía, xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa) về từ vùng dịch nhưng bỏ trốn khỏi trạm y tế xã để không phải cách ly tập trung.

Tin liên quan

Về từ vùng dịch, nam thanh niên lái xe máy bỏ trốn khi nghe phải cách ly tập trung

Trước đó, vào trưa 22-6, Hồ Văn Tơr rời nhà trọ tại khu dân cư 434 (khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) rồi bắt xe khách trở về quê.

Đến 17 giờ 40 phút ngày 23-6, Hồ Văn Tơr xuống xe tại ngã 3 xã Tân Long (huyện Hướng Hóa) và được vợ lái xe máy ra đón, đưa đến Trạm Y tế xã Hướng Lộc khai báo y tế. Tại đây, qua kiểm tra, Hồ Văn Tơr không sốt, ho, đau họng, khó thở.

Anh này khai báo từ ngày 16-6 đến ngày 22-6 không đi đâu xa, chỉ đi chợ rồi về nhà trọ tại khu dân cư 434 (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương). Quá trình đón xe về quê không tiếp xúc với ai, trước khi lên xe có khai báo y tế và ngồi ở hàng ghế sau cùng. Suốt hành trình về quê, anh này không xuống xe dọc đường.

Theo Công văn số 113/CV-BCĐPCD ngày 22-6 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị, người về từ TP Thuận An (tỉnh Bình Dương) phải cách ly y tế tập trung, cho nên Trạm Y tế xã Hướng Lộc đã thông báo cho anh Tơr được biết.

Tuy nhiên, đến khoảng 21 giờ 10 phút cùng ngày, anh Tơr không chịu hợp tác, lái xe máy rời khỏi trạm y tế để không thực hiện việc cách ly tập trung theo đúng quy định.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Ngày 3-7, Bộ Y tế cho biết, để tháo gỡ tình trạng thiếu thuốc men, vật tư y tế, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia đã tổ chức mở hồ sơ đề xuất tài chính 3 gói thầu tập trung thuốc quốc gia giai đoạn 2022-2023 với khoảng 528 sản phẩm thuốc, tổng giá các gói thầu là 8.890 tỷ đồng. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu phủ rộng 63 tỉnh thành ​

Vào tháng 7-2022, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu chính thức hoàn thành mục tiêu phủ sóng tại 63 tỉnh thành trên cả nước, là chuỗi nhà thuốc đầu tiên có mặt trên tất cả tỉnh thành khắp Việt Nam.
" />