Venezuela cải tổ nội các

Reuters ngày 7-1 đưa tin, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã tiến hành cải tổ nội các, tập trung chủ yếu vào các bộ có liên quan tới lĩnh vực kinh tế. Ông Maduro bổ nhiệm ông Luis Salas làm Phó Tổng thống phụ trách kinh tế kiêm Bộ trưởng Kinh tế thay cho ông Rodolfo Marco Torres, người sẽ giữ chức Bộ trưởng Lương thực.

Ông Aristóbulo Istúriz , Thống đốc bang Anzoátegui, làm Phó Tổng thống điều hành thay cho ông Jorge Arreaza. Ông Arreaza chuyển sang giữ chức Phó Tổng thống phụ trách những vấn đề xã hội kiêm Bộ trưởng Giáo dục đại học, khoa học và công nghệ. Các vị trí bộ trưởng khác được thay đổi bao gồm: Bộ trưởng Công nghiệp; Bộ trưởng Ngư nghiệp và nuôi trồng thủy sản; Bộ trưởng Ngân hàng và tài chính; Bộ trưởng Thông tin và truyền thông…

Trong một động thái được cho là thách thức Tổng thống Maduro, tân Chủ tịch Quốc hội Venezuela Henry Ramos Allup tổ chức cho 3 nghị sĩ thuộc đảng MUD tuyên thệ nhậm chức, bất chấp lệnh cấm của tòa án tối cao do bị cáo buộc có những hành vi gian lận trong cuộc bầu cử vừa qua. Ba nghị sĩ bổ sung này đã nâng tổng số ghế của phe đối lập trong quốc hội lên 2/3.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.