Venezuela phản pháo lời đe dọa quân sự của Tổng thống Mỹ

SGGP
Theo Reuters, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino ngày 12-8 đã gọi lời de dọa “cân nhắc có hành động quân sự đối với Venezuela” là điên rồ.
Phát biểu trên truyền hình nhà nước, Tướng Padrino nêu rõ: “Đây là một hành động điên rồ, một hàng động của chủ nghĩa cực đoan ở mức cao nhất”.
Trước đó vài giờ, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đang cân nhắc “nhiều phương án cho Venezuela, trong đó có lựa chọn quân sự nếu cần thiết” trong bối cảnh khủng hoảng đang leo thang tại quốc gia Nam Mỹ.
Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Venezuela đã ra thông cáo chỉ trích quyết định của Peru trục xuất đại sứ Venezuela, đồng thời tuyên bố Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski là “kẻ thù của tổ quốc”. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.