Báo SGGP trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần VI

Vì tâm nguyện chăm sóc sức khỏe người dân

Tối 24-3, tại Nhà hát Thành phố, báo SGGP đã tổ chức trọng thể lễ trao Học bổng mang tên cố bác sĩ, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Văn Hưởng lần VI cho 30 sinh viên ngành y và 5 bác sĩ. 

Các đồng chí lãnh đạo ngành y tế và Tổng Biên tập Báo SGGP cùng các sinh viên ngành y dược được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần VI tại buổi lễ.

Thay mặt Báo SGGP, Phó Tổng biên tập Nguyễn Thị Tơ đã ôn lại sự hình thành của Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng. Từ 40 triệu đồng ban đầu được gia đình cố BS Nguyễn Văn Hưởng trao tặng, báo SGGP đã có sáng kiến thành lập Quỹ học bổng, thực hiện ước nguyện của ông trợ giúp cho sinh viên ngành y có hoàn cảnh khó khăn và bác sĩ tình nguyện phục vụ vùng sâu, vùng xa.

Từ năm 1998 đến nay, Quỹ học bổng đã tiếp sức cho 257 SV và hơn 50 bác sĩ thuộc hai trường ĐH Y Dược và Trung tâm Đào tạo-Bồi dưỡng cán bộ y tế, với trị giá 2 triệu đồng/suất.

Đến nay, quỹ đã nhận sự ủng hộ, đóng góp của các đơn vị, cá nhân trong và ngoài ngành y dược với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Học bổng đã trợ giúp cho nhiều sinh viên nghèo vượt qua khó khăn và động viên bác sĩ tình nguyện.

Các nhà hảo tâm ký tên ủng hộ quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng tại lễ trao học bổng lần thứ 6.

Tại buổi lễ, nhiều đơn vị cá nhân đã trực tiếp ký sổ vàng đóng góp cho quỹ với tổng số tiền trên 100 triệu đồng. Với lời hứa tiếp tục thực hiện tâm nguyện của gia đình, Tổng Biên tập báo SGGP Dương Trọng Dật đã tiếp nhận số tiền ủng hộ 50 triệu đồng từ tay vợ ông Lê Quang Chánh, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.

Đánh giá cao sáng kiến của báo SGGP, Sở Y tế, Đại học Y Dược TPHCM và Trung tâm Đào tạo-Bồi dưỡng cán bộ y tế TPHCM trong việc phối hợp thành lập Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng, Bộ trưởng Bộ Y tế Trần Thị Trung Chiến xúc động nhắn nhủ các bạn sinh viên và y bác sĩ vượt qua những khó khăn trước mắt để cống hiến và phục vụ sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bộ trưởng mong Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng sẽ ngày càng phát triển và mở rộng đến các SV nghèo vượt khó trong ngành y tế. Bộ trưởng bày tỏ sự ủng hộ và tạo điều kiện để quỹ ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, thay mặt ngành y tế, Bộ trưởng đã chúc mừng báo SGGP tròn 30 năm tuổi.  

VY – LIÊN 

Các tin, bài viết khác