Video: Một công trình nhiều sai phạm chưa bị xử phạt

Công trình xây dựng nhà văn phòng, địa chỉ 31/36 Ung Văn Khiêm (phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM) thi công ngày đêm gây ồn, làm bể cống thoát nước gây nghẹt cống, nước ngập triền miên. Công trình này còn gây lún nền, nứt tường hàng chục nhà dân xung quanh…

Dư luận bức xúc đặt câu hỏi: Tại sao một công trình xây dựng có nhiều sai phạm trong thời gian dài vẫn ngang nhiên hoạt động? Chưa kể, trên một khu đất trũng thấp, nền đất yếu, thường xuyên bị ngập lại có nhiều nhà dân như khu phố 5 (phường 25) nhưng không hiểu sao ngành chức năng vẫn cấp phép cho chủ đầu tư xây dựng hai khu liền kề với quy mô: Khu 1 (10 tầng), tổng diện tích sàn xây dựng 5.724,29m²; khu 2 (8 tầng) với tổng diện tích sàn xây dựng 2.411,50m².

Mời bạn xem Video clip

Tuấn Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Thông tư 35/2017 của Bộ GTVT quy định, các tổ chức, cá nhân không được chiếm dụng gầm cầu làm nơi ở, bãi đậu xe và các dịch vụ kinh doanh khác. Theo đó, cuối tháng 8-2019, tất cả dạ cầu được cấp phép ở TPHCM phải ngưng hoạt động khai thác. Thế nhưng, không ít nơi tại TPHCM, việc chiếm dụng dạ cầu để mua bán, làm bãi giữ xe vẫn ngang nhiên diễn ra.

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.