VIDEO: Ngư dân trúng đậm sò lông biển trước giờ bão

SGGPO
Sáng ngày 14-9, tại khu vực cảng cá Cửa Sót, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, nhiều tàu thuyền của ngư dân tỉnh Hà Tĩnh và ngoại tỉnh vào cập cảng cá để trú tránh bão số 10, trên khoang chất đầy sò lông biển.

>> Clip: Ngư dân trúng đậm sò lông sáng 14-9 tại cảng cá Cửa Sót, Hà Tĩnh

Một số ngư dân ở xã Thạch Kim cho biết, từ mấy ngày nay ngư dân đi biển chuyến nào cũng trúng đậm sò lông với số lượng hàng tấn. Sau khi đưa vào cập cảng cá Cửa Sót đều được các thương lái đến thu mua hết.
VIDEO: Ngư dân trúng đậm sò lông biển trước giờ bão ảnh 1 Một trong số nhiều tàu thuyền của ngư dân Hà Tĩnh đã trúng đậm sò lông biển vào sáng 14-9
Việc trúng đậm sò lông không chỉ mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho ngư dân trực tiếp đi biển mà còn tạo nhiều việc làm cho nhiều người dân khác ở trên bờ, nhất là chị em phụ nữ.
VIDEO: Ngư dân trúng đậm sò lông biển trước giờ bão ảnh 2 Sò lông biển được thương lái thu mua đóng vào bao tải đưa đi tiêu thụ
Trao đổi với PV báo SGGP, ông Bùi Tuấn Sơn, Giám đốc Ban quản lý các cảng cá tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trung bình mỗi ngày có từ 30 đến 50 tàu thuyền đánh bắt sò lông biển vào cập cảng cá Cửa Sót, mang theo từ khoảng 120 đến 150 tấn sò lông, với giá trị bán tại cảng dao động từ 3.700 đồng/kg đến 4.500 đồng/kg, tùy theo ngày.
Phần lớn con sò lông này được các thương lái thu mua về rồi vận chuyển đi các tỉnh thành khác để chế biến làm thức ăn cho nuôi trồng thủy sản…

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau gần một ngày đêm càn quét dọc miền Trung,  bão số 9 đã tàn phá nặng nề các công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. Chưa có cơn bão nào mạnh, tàn phá trên diện rộng như bão số 9 năm nay. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn