Việt Nam có thể có trường đua ngựa hiện đại nhất thế giới

Theo tin từ Bộ Kế hoạch – Đầu tư ngày 15-4, Dự án xây dựng Trường đua ngựa quốc tế tại Vĩnh Phúc với số vốn đầu tư 570 triệu USD (100% vốn đầu tư nước ngoài) đang chờ Thủ tướng Chính phủ xem xét. Nhà đầu tư G.O. Max I&D thuộc Tập đoàn G.O. Max (Hàn Quốc) chọn xã Cao Minh (thị xã Phúc Yên) và xã Bá Hiến (huyện Bình Xuyên) của tỉnh Vĩnh Phúc làm địa điểm đầu tư gồm xây dựng một trường đua ngựa và một tổ hợp về thể dục thể thao.

Theo ông Phan Hữu Thắng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH - ĐT), các bộ, liên ngành đã có cuộc họp bàn về dự án này và nhận được sự ủng hộ của hầu hết của các bộ, ngành vì đây là loại hình đầu tư không nằm trong lĩnh vực cấm theo luật định. Bên cạnh đó, các nước trong khu vực đã có những hoạt động này như Singapore. Môn thể thao này cũng đã phổ biến và Việt Nam cũng cần phải có để tăng cường tính hấp dẫn của Việt Nam đối với các nhà đầu tư, nhà kinh doanh quốc tế.

Nếu được cấp phép, Dự án Trường đua ngựa Quốc tế sẽ là một trong những trường đua ngựa hiện đại nhất trên thế giới.

THÀNH NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: