Việt Nam có thể có trường đua ngựa hiện đại nhất thế giới

Theo tin từ Bộ Kế hoạch – Đầu tư ngày 15-4, Dự án xây dựng Trường đua ngựa quốc tế tại Vĩnh Phúc với số vốn đầu tư 570 triệu USD (100% vốn đầu tư nước ngoài) đang chờ Thủ tướng Chính phủ xem xét. Nhà đầu tư G.O. Max I&D thuộc Tập đoàn G.O. Max (Hàn Quốc) chọn xã Cao Minh (thị xã Phúc Yên) và xã Bá Hiến (huyện Bình Xuyên) của tỉnh Vĩnh Phúc làm địa điểm đầu tư gồm xây dựng một trường đua ngựa và một tổ hợp về thể dục thể thao.

Theo ông Phan Hữu Thắng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH - ĐT), các bộ, liên ngành đã có cuộc họp bàn về dự án này và nhận được sự ủng hộ của hầu hết của các bộ, ngành vì đây là loại hình đầu tư không nằm trong lĩnh vực cấm theo luật định. Bên cạnh đó, các nước trong khu vực đã có những hoạt động này như Singapore. Môn thể thao này cũng đã phổ biến và Việt Nam cũng cần phải có để tăng cường tính hấp dẫn của Việt Nam đối với các nhà đầu tư, nhà kinh doanh quốc tế.

Nếu được cấp phép, Dự án Trường đua ngựa Quốc tế sẽ là một trong những trường đua ngựa hiện đại nhất trên thế giới.

THÀNH NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mạnh dần lên

- Quan sát thị trường chứng khoán xứ mình hơn một năm qua sẽ thấy chuyện lạ. Cứ sau mỗi đợt bùng phát dịch, số tài khoản chứng khoán mở mới lại tăng mạnh. Tại sao lại vậy? Và diễn biến đó có thúc đẩy bong bóng thị trường giống giai đoạn trước?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn