Việt Nam có thể có trường đua ngựa hiện đại nhất thế giới

Theo tin từ Bộ Kế hoạch – Đầu tư ngày 15-4, Dự án xây dựng Trường đua ngựa quốc tế tại Vĩnh Phúc với số vốn đầu tư 570 triệu USD (100% vốn đầu tư nước ngoài) đang chờ Thủ tướng Chính phủ xem xét. Nhà đầu tư G.O. Max I&D thuộc Tập đoàn G.O. Max (Hàn Quốc) chọn xã Cao Minh (thị xã Phúc Yên) và xã Bá Hiến (huyện Bình Xuyên) của tỉnh Vĩnh Phúc làm địa điểm đầu tư gồm xây dựng một trường đua ngựa và một tổ hợp về thể dục thể thao.

Theo ông Phan Hữu Thắng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH - ĐT), các bộ, liên ngành đã có cuộc họp bàn về dự án này và nhận được sự ủng hộ của hầu hết của các bộ, ngành vì đây là loại hình đầu tư không nằm trong lĩnh vực cấm theo luật định. Bên cạnh đó, các nước trong khu vực đã có những hoạt động này như Singapore. Môn thể thao này cũng đã phổ biến và Việt Nam cũng cần phải có để tăng cường tính hấp dẫn của Việt Nam đối với các nhà đầu tư, nhà kinh doanh quốc tế.

Nếu được cấp phép, Dự án Trường đua ngựa Quốc tế sẽ là một trong những trường đua ngựa hiện đại nhất trên thế giới.

THÀNH NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.