(SGGP).- Chiều 9-7, Bộ Y tế cho biết, trong ngày Việt Nam đã ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, các trường hợp này đều ở khu vực miền Nam. Như vậy, tính đến chiều cùng ngày, Việt Nam đã ghi nhận 262 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, không có tử vong.
Về một số trường hợp kháng thuốc Tamiflu trên thế giới, theo TS Lý Ngọc Kính, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, điều này là bình thường vì thuốc Tamfilu cũng như bất cứ loại thuốc nào khác đều có tỷ lệ kháng thuốc nhất định.
Tại Việt Nam, đến giờ vẫn chưa thể khẳng định đã có trường hợp nào kháng thuốc hay chưa. Tuy nhiên, Việt Nam cũng đã có dự trữ thêm một loại thuốc cũng có tác dụng điều trị cúm A/H1N1, đó là thuốc Relenza để thay thế cho Tamiflu nếu xảy ra tình trạng kháng thuốc.
KH.NGUYỄN